Mách bạn 5 mẹo chiên thực phẩm ngon, tốt cho sức khỏe
Hãy làm theo các mẹo sau để có thể chiên các thực phẩm một cách lành mạnh hơn:
Sử dụng dầu ô liu
Dầu ô liu là loại dầu tốt nhất có thể sử dụng để chiên thực phẩm Bản thân dầu ôliu đã có nhiều lợi ích sức khỏe vì vậy nó có lợi thế hẳn so với những loại dầu khác.
Dầu ô liu ổn định hơn ở nhiệt độ cao so với dầu bắp, dầu hướng dương, dầu đậu nành Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng dầu oliu lâu hơn so với những loại dầu ăn khác mà dầu vẫn giữ được dinh dưỡng và chất lượng.
Loại dầu oliu tốt nhất nên dùng là dầu nguyên chất (virgin) hay dầu nguyên chất (extra virgin), bạn có thể thấy ghi trên bao bì. Những loại này ít sử dụng hóa chất phụ gia - thứ có thể làm giảm giá trị dinh dưỡng của dầu ăn.
Giữ dầu sạch
Nếu bạn chiên đi chiên lại nhiều lần, dầu xuất hiện nhiều tạp chất và sẽ cháy khiến thực phẩm của bạn có mùi khét. Dầu tái sử dụng cũng sẽ mất nhiều dinh dưỡng
Để chiên thực phẩm ngon và bổ dưỡng, bạn nên loại bỏ các tạp chất trong dầu thường xuyên càng tốt và tất nhiên không sử dụng dầu chiên đi chiên lại.
Dùng bột chiên không chứa gluten
Bột chiên là thành phần rất quan trọng để có một món chiên ngon và bạn nên chọn loại bột chiên thực sự lành mạnh và tốt cho sức khỏe
Rất nhiều người dùng một loại bột mì đa dụng cho mọi món chiên. Bột mì đa dụng có thể dùng cho mọi món chiên vì nó chứa gluten - chất giúp kết dính bột và thức ăn nhưng khiến thực phẩm hút rất nhiều dầu, mỡ. Thay vì dùng bột mì đa dụng giàu gluten bạn nên sử dụng bột không chứa gluten như bột ngô hoặc bột gạo.
Sử dụng thuốc baking soda
Cách phổ biến để giúp cải thiện chất lượng của các món chiên là thêm baking soda vào bột chiên. Baking soda sẽ tạo các bong bóng khí, làm giảm sự hấp thụ dầu, mỡ khi chiên thực phẩm.
Hòa baking soda vào các loại bột không chứa gluten giúp bạn có một món chiên ngon và tốt cho sức khỏe
Duy trì nhiệt độ dầu
Một điều mà hầu hết mọi người không để ý là đảm bảo nhiệt độ dầu hộp lý khi chiên đồ ăn. Nhiệt độ lý tưởng cho dầu để chiên là từ 162 - 204oC.
Nếu dầu chiên của bạn không đủ nóng, thức ăn của bạn sẽ không được nấu nhanh đúng mức và thức ăn sẽ có nhiều thời gian để hấp thụ dầu hơn. Nếu bạn nấu ăn trong dầu quá nóng, thức ăn của bạn sẽ bị cháy, không chỉ khiến món ăn mùi khó chịu mà còn gây hại cho sức khỏe.
Bạn nên sử dụng một chảo sâu lòng thay vì dùng chảo nông. Dùng chảo sâu lòng an toàn hơn và dễ duy trì chất lượng của dầu.
- 8 cách làm trắng răng tự nhiên đơn giản ngay tại nhà (Thứ sáu, 08:50:04 07/05/2021)
- Cách đuổi kiến ba khoang đơn giản tại nhà, ai ở chung cư nên... (Thứ năm, 10:35:00 08/10/2020)
- Mách chị em cách chọn hồng giòn cúng Trung thu đảm bảo ngon... (Thứ năm, 13:08:08 01/10/2020)
- 5 loại rau củ cho vào tủ lạnh càng nhanh hỏng, 90% bà nội trợ... (Chủ nhật, 16:20:02 16/08/2020)
- Mỗi ngày một nắm rau rẻ bèo này điều kỳ diệu sẽ xảy ra (Chủ nhật, 15:35:07 16/08/2020)
- Đây là thứ lá dân buôn đang săn lùng và vặt trụi vì chứa... (Thứ năm, 12:22:06 06/08/2020)
- Cấp cứu đuối nước, cần làm gì để tránh nguy cơ tử vong? (Chủ nhật, 16:50:02 02/08/2020)
- Bạn muốn sống thọ, hãy làm theo cách đơn giản sau (Chủ nhật, 07:10:02 02/08/2020)
- 5 cách giúp mắt khỏe sau nhiều giờ làm việc căng thẳng (Thứ năm, 16:55:06 28/02/2019)
- Cách vệ sinh lưỡi cho hơi thở luôn thơm tho đơn giản dễ dàng (Thứ năm, 15:40:04 28/02/2019)
-
Đồ Chơi Pop it bóp bóp Bấm Nút Bóp Bóng - Pop It
Thứ tư, 20:15:00 15/02/2023
-
Đồ chơi bộ hộp sét 6 món ô tô máy bay chạy cót xịn xò
Thứ Hai, 18:18:05 13/02/2023
-
Máy gắp thú bông cho bé cỡ lớn BBT GLOBAL
Chủ nhật, 15:54:02 12/02/2023