Bệnh càng thêm bệnh do những người này ăn trứng vịt lộn

Trứng vịt lộn có hàm lượng dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, những người mắc các căn bệnh dưới đây dù thèm đến mấy cũng chớ dại động vào.

Những người bị bệnh tim mạch huyết áp cao... không nên ăn trứng vịt lộn

Người mắc bệnh tim mạch

Trứng vịt lộn chứa một hàm lượng chất đạmcholesterol trong trứng vịt lộn rất cao, nếu ăn nhiều trứng vịt lộn sẽ làm tăng cholesterol xấu trong máu gây hại cho tim mạch, tăng nguy cơ xơ vữa động mạch tắc nghẽn động mạch gây đột quỵ Vì thế, lời khuyên cho những người mắc bệnh tim mạch là không nên ăn trứng vịt lộn.

Chứng vịt lộn giàu dinh dưỡng nhưng những người huyết áp cao và bẹnh tim mạch có thèm mấy cũng không được động vào

Chứng vịt lộn giàu dinh dưỡng nhưng những người huyết áp cao và bẹnh tim mạch có thèm mấy cũng không được động vào

Người bị huyết áp cao

Những người có bệnh cao huyết áp cũng nên kiêng hoặc không ăn nhiều vì có thể sẽ làm tắc nghẽn động mạch, tăng nguy cơ nhồi máu cơ timđột quỵ

Với những người bị bệnh cao huyết áp thì tuyệt đối nên tránh xa trứng vịt lộn. Bởi khi ăn trứng vịt lộn có nghĩa là bạn đang nạp vào cơ thể một lượng lớn chất đạm và cholesterol. Trong khi đó những chất này là một trong những tác nhân chính gây nên tình trạng cao huyết áp

Người mắc bệnh về gan, tỳ vị

Tỳ vị và gan có nhiệm vụ sàng lọc chất độc hại trong cơ thể. Tuy nhiên, khi chúng bị tổn thương lượng đạm từ trứng vịt lộn sẽ khiến chúng phải hoạt động hết công suất, khiến tổn hại lại càng lớn hơn.

Bên cạnh đó trứng vịt lộn có tính hàn sẽ khiến người bệnh gancác bệnh tỳ vị dễ đầy hơi khó tiêu thậm chí là bị đau bụng

Người đang bị sốt

Protein trong trứng lộn đi vào cơ thể sẽ bị phân huỷ và sinh ra nhiệt lượng cao hơn 30% so với bình thường, chính vì thế những người đang sốt ăn trứng sẽ khiến nhiệt độ cơ thể càng tăng cao, dễ gây co giật và biến chứng lên não.

Phụ nữ mang thai

Phụ nữ mang thai không nên ăn trứng vịt lộn kèm rau răm sống. Rau răm tiêu thực, trừ hàn sát trùng ấm bụng, chống đầy bụng khó tiêu… cho người bình thường nhưng sẽ ảnh hưởng không tốt tới thai nhi Gừng tươi nóng, kích thích tiêu hóa giải độc, tốt cho tim mạch… nhưng có thể gây sảy thai đầu thai kỳ nếu cơ địa yếu, dây chằng lỏng lẻo.

Giai đoạn cuối thai kỳ mẹ bầu ăn trứng vịt lộn sẽ tích quá nhiều đạm chậm tiêu sinh nhiều cholesterol xấu trong máu cũng không tốt.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục