Món ăn bài thuốc từ quả đu đủ hiệu quả mà không phải ai cũng biết

Các món ăn chế biến từ quả đu đủ có thể chữa được các bệnh: trĩ, mất ngủ, gai cột sống, táo bón.

Đu đủ là loại thực phẩm rất có giá trị dinh dưỡng Cứ trong 100 g đu đủ sẽ có 74-80 mg vitamin C và 500-1.250 IU caroten Đu đủ còn có các vitamin B1, B2, các acid gây men và khoáng chất như kali canxi magiê, sắt và kẽm. Ăn đu đủ thường xuyên có tác dụng bổ máu, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Sau đây là một số món ăn bài thuốc từ quả đu đủ:

Bài 1: Chữa ít ngủ, hay hồi hộp

Nguyên liệu: Đu đủ chín 100g cà rốt 100g chuối 100g nước dừa non mật ong

Chế biến: Đu đủ cà rốt chuối lấy vỏ, sau đó xay cùng nước dừa non thành sinh tố Khi sử dụng, người bệnh cho thêm tí mật ong cho dễ uống.

Sử dụng: Uống hằng ngày.

Bài 2: Chữa đau xương khớp

Nguyên liệu: Đu đủ đủ dùng, mễ nhân 30g.

Chế biến: Đem đu đủ cùng mễ nhân rửa sạch rồi cho vào nồi nhỏđổ vào một chén nước, để nhỏ, lửa nấu khi thấy mễ nhân chín mềm thì cho vào một ít đường trắng. 

Sử dụng: Dùng một thời gian dài.

Bài 3: Chữa bệnh trĩ

Món ăn chế biến từ quả đu đủ có tác dụng chữa bệnh trĩ. (Hình minh họa)

Món ăn chế biến từ quả đu đủ có tác dụng chữa bệnh trĩ. (Hình minh họa)

Nguyên liệu: 150g đu đủ sắp chín, 100g trực tràng heo, gia vị đủ dùng.

Chế biến: Đu đủ làm sạch vỏ, bỏ hạt, thái miếng vừa ăn. Trực tràng heo làm sạch, thái miếng vừa ăn. Cho cả 2 loại vào nồi hầm cho đến khi đu đủ nhừ là được.

Sử dụng: Ăn hàng ngày.

Bài 4: Chữa táo bón

Nguyên liệu:  Đu đủ 30 g, khoai mài 15 g sơn tra 6 g, gia vị đủ dùng.

Chế biến: Tất cả nguyên liệu đem làm sạch, thái miếng vừa ăn. Sau khi đã hoàn thành chuẩn bị, cho tất cả nguyên liệu vào nồi, thêm nước vừa đủ rồi nấu thành cháo. Khi đu đủ nhừ thì nêm gia vị vừa ăn là được.

Sử dụng: Ăn hàng ngày.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật