Thủ phạm gây sảy thai và dị tật thai nhi mẹ bầu nhất định phải biết

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh sẽ giúp cho bà bầu và thai nhi khỏe mạnh. Hãy kiêng những thực phẩm dưới đây để “mẹ tròn con vuông”.

Hạt trân châu

Trà sữa trân châu, chè món ăn ưa thích của nhiều bà bầu vì tính mát, thơm, ngọt nhưng những hại trân châu kích thích tử cung co bóp. Nếu phụ nữ mang thai nhất là những người có tiền sử sảy thai

Cua

Rất nhiều người thường bổ sung cua, cá vào thực phẩm hàng ngày khi biết mình có thai với mong muốn cung cấp nhiều can xi giúp con cứng cáp khi sinh ra nhưng chính cua lại là thủ phạm gây sảy thai. Cua giúp loại bỏ các chất ứ đọng trong cơ thể làm lượng máu đến bào thai tăng lên, gây sảy thai.

Ba ba

Món ăn bổ dưỡng, quý hiếm mà người ta thường để bồi bổ này thật không ngờ lại gây tác dụng phụ cho bà bầu Ba ba cũng là thực phẩm tiếp thêm sinh lực lưu thông máu, gây ra sảy thai.

Trà đặc

Đây là thức uống được bỏ vào giỏ “hàng cấm” sử dụng cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai Trà có chứa fluoride – chất gây thiếu máu thiếu sắt làm tăng nhịp tim ảnh hưởng đến cả thận làm cho lưu lượng máu cung cấp cho thai nhi không đủ, làm cản trở quá trình cung cấp dinh dưỡng cho thai nhi và ảnh hưởng cả sức khỏe của thai phụ.

Cà phê, rượu

Chất caffeine cũng sẽ làm tăng nguy cơ bị sảy thai rượu làm trẻ bị tổn thương tim và kém thông minh khi bà bầu sử dụng trong quá trình mang thai

Đồ ăn nhanh

Có khi lúc bầu, các bà bầu thường rất thèm xúc xích pate,.. nhưng những thực phẩm này có thể gây ngộ độc làm sảy thai

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật