Những kiểu giảm béo mới - niềm vui cho những người thích giảm cân

Ngoài dùng thuốc, phẫu thuật... còn có những phương pháp giảm cân mới hiện đang được nhiều người quan tâm áp dụng, trang tin Oddee.com ngày 14/3 cập nhật.

1. Liệu pháp lạnh giảm cân

Liệu pháp lạnh giảm cân hay Liệu pháp lạnh toàn bộ cơ thể (WBC) sử dụng nhiệt độ lạnh cục bộ giống như giảm cân được nêu trong các tác phẩm khoa học viễn tưởng, được nhóm khao khát giảm cân tìm kiếm áp dụng.

Theo các đệ tử trung thành thì liệu pháp WBC không chỉ giúp giảm cân mà còn làm dịu những dây thần kinh kích thích nên giảm các triệu chứng liên quan đến các loại bệnh mãn tính

WBC được đưa ra lần đầu tiên tại Nhật vào năm 1978 để điều trị các bệnh về da và tổn thương da giảm đau và co thắt, cải thiện thời gian hồi phục cho vận động viên. Các phản ứng do nhiệt độ lạnh tạo ra giúp cải thiện lưu lượng máu, cung cấp các chất dinh dưỡng và oxy cần thiết cho mô, kích thích loại bỏ độc tố

2. Liệu pháp nóng giảm cân

Liệu pháp nóng giảm cân (HBW) ngược với liệu pháp WBC ở trên, ngắn gọn hơn là tắm nóng để giảm cân Như chúng ta đều biết nhiệt độ tăng do tập thể dục làm mồ hôi ra là cách tốt nhất để cải thiện sức khoẻ nhưng tắm nóng cũng có thể tạo ra hiệu ứng tích cực cho sức khoẻ.

Các nghiên cứu cho thấy những ảnh hưởng của việc tắm nước nóng không mạnh như tập luyện nhưng một giờ ngâm trong bồn tắm đồng nghĩa với việc đi bộ 30 phút và đốt cháy khoảng 140 calo Không chỉ vậy, nó còn cải thiện mức độ lưu thông máu tốt hơn nếu so với tập thể dục.

Tắm nước nóng còn có tác dụng làm tăng hiệu quả phản ứng chống viêm cao, tăng cường khả năng chống lại bệnh tật tốt hơn và ngăn ngừa các chứng viêm nhiễm mãn tính.

3. Giảm cân bằng thôi miên

Nghe qua có vẻ vô lý nhưng thực sự thôi miên (Hypnosis) lại có tác dụng không kém gì tập thể dục nên tốt cho sức khỏe

Theo Holly Stokes, tác giả chương trình thôi miên đã được cấp phép có tên Hypnotherapist and Neuro-Linguistic Programming, thôi miên có thể làm 'triệt tiêu” các cơn háu ăn, giúp ăn uống ngon miệng và hợp lý hơn, tự thấy no đủ, giúp duy trì calo đầu vào hợp lý.

Nhược điểm lớn nhất của kỹ thuật này là chi phí bởi các hãng bảo hiểm không chi trả, mỗi giờ điều trị bằng thôi miên có giá từ 100 - 250 USD.

4. Giảm cân bằng HCG

HCG là viết tắt của cụm từ Human Chorionic Gonadotropin, đây là một hormon sản sinh ra ở phụ nữ trong giai đoạn thai kỳ Hormone này được dùng như một phần của chế độ ăn kiêng

Chế độ ăn uống có HGG sẽ giúp giảm cân nhưng khi dùng liệu pháp phải thỏa mãn một số quy định. Không phải vì HCG gây suy tim mà người dùng phải tuân theo một danh sách thực phẩm nghiêm ngặt. Không chỉ vậy, calo phải ấn định ở mức không quá 500 calo một ngày.

Không chỉ có calo thực phẩm còn phải đảm bảo không có chất béo, có thể tăng nguy cơ sỏi mật nhịp tim bất thường, và mất cân bằng điện giải, chưa kể đến sự đói cồn cào, phác đồ dài nên người trong cuộc phải có quyết tâm cao mới thành công. Ngoài ra, còn phải tăng cường hoạt động thể chất, năng luyện tập và duy trì lối sống lành mạnh

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật