Những dấu hiệu mang thai con trai đúc kết theo kinh nghiệm dân gian

Những dấu hiệu mang thai bé trai theo kinh nghiệm dân gian sẽ giúp bạn dự đoán giới tính của thai nhi. Cùng xem những dấu hiệu mang thai con trai nhé.

Dấu hiệu mang thai con trai

1. Thèm ăn ngọt

Một trong những dấu hiệu mang thai bé trai dễ nhận biết nhất đó là thèm ăn đồ ngọt Nếu từ khi mang thai bạn luôn cảm thấy thèm ăn đồ ngọt và nghĩ đến những món ăn nhiều đường thì rất có thể là bạn đang mang thai bé trai đấy nhé. Dấu hiệu này thường được các mẹ bầu rỉ tai nhau và đã truyền lại qua nhiều thế hệ. 

Thèm đồ ngọt là một trong những dấu hiệu mang thai con trai dễ nhận biết nhất

Thèm đồ ngọt là một trong những dấu hiệu mang thai con trai dễ nhận biết nhất

2. Đỉnh bụng bầu thấp

Hình dáng của bụng bầu cũng là một trong những dấu hiệu giúp bạn dự đoán giới tính của em bé trong bụng. Theo dân gian, bé gái thường nằm ở vị trí cao hơn trong bụng mẹ, trong khi bé trai lại nằm thấp hơn. Vì thế mà nếu mang thai bé trai thì đỉnh bụng bầu thường ở vị trí thấp. Người xưa truyền tai rằng, các bé trai thường mạnh mẽ, độc lập nên thích nằm ở vị trí thấp để chui ra khỏi bụng mẹ nhanh và dễ dàng hơn.

3. Đi lại nhanh nhẹn

Kinh nghiệm của nhiều bà bầu cũng cho biết rằng khi mang thai bé trai cơ thể thường gọn gàng hơn so với khi mang thai bé gái, nhờ thế mà mẹ đi lại nhanh nhẹn và dễ dàng. Bạn cũng nên lưu ý tới dấu hiệu này để dự đoán giới tính của con mình nhé.

Khi mang thai bé trai bà bầu thường đi lại nhanh nhẹn hơn so với mang thai bé gái

Khi mang thai bé trai bà bầu thường đi lại nhanh nhẹn hơn so với mang thai bé gái

4. Nước tiểu màu vàng nhạt

Dân gian cho rằng màu sắc của nước tiểu cũng phản ánh được giới tính của thai nhi Nếu mẹ bầu có nước tiểu màu vàng nhạt thì khả năng sinh ra một bé trai là rất cao. Các mẹ cũng có thể dựa vào dấu hiệu này để có thêm căn cứ dự đoán giới tính của con nhé. 

5. Lông chân mọc nhiều trong suốt thai kỳ

Đối với phụ nữ lông chân mọc dài là một điều thật "khủng khiếp". Nhưng nếu điều này diễn ra trong thai kỳ thì mẹ đừng vội buồn nhé, bởi đó rất có thể là một dấu hiệu mang thai bé trai đấy. Kinh nghiệm của nhiều bà mẹ cho thấy, khi mang thai con trai thì lông chân của mẹ thường mọc nhanh và dài hơn. 

6. Ít nghén là một trong những dấu hiệu mang thai bé trai

Ốm nghén khi mang thai là điều mà bất cứ bà bầu nào cũng phải trải qua. Tuy nhiên, mức độ nghén của từng người lại khác nhau. Hầu hết những bà bầu mang thai bé trai thì ít nghén và các cơn nghén cũng nhẹ hơn những người mang thai bé gái. Theo dân gian, con trai khỏe mạnh nên sẽ không "hành" mẹ nhiều khi ở trong bụng bầu. 

Nếu mang thai bé trai thì mẹ thường ít nghén hơn so với mang thai bé gái

Nếu mang thai bé trai thì mẹ thường ít nghén hơn so với mang thai bé gái

7. Mẹ bầu thường bị đau đầu

Hầu hết chị em đều gặp phải tình trạng đau đầu trong thai kỳ, nguyên nhân là do sự thay đổi của các hormone trong cơ thể và lưu lượng máu tăng lên nhiều. Dân gian cũng coi tình trạng đau đầu là một dấu hiệu để xác định giới tính của đứa trẻ trong bụng mẹ.

Nếu mẹ bầu đau đầu nhiều và thường xuyên thì rất có thể đang mang một bé trai. Dù vậy thì nếu bạn đau đầu quá nhiều và kéo dài liên tục trong 6 tháng thì hãy đến gặp bác sĩ để kiểm tra nhé. Bởi đó cũng là một trong những dấu hiệu của chứng tiền sản giật

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...