Cách điều trị viêm dạ dày ruột cấp nhanh chóng hiệu quả mà bạn nên dùng

Viêm dạ dày ruột cấp là một bệnh nhiễm trùng đường ruột, có những biểu hiện như đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, đôi khi kèm theo sốt. Bệnh để lâu có thể khiến ổ bụng bị chảy máu và gia tăng nguy cơ tử vong.

Vì vậy để tự tự bảo vệ sức khỏe cho mình và những người thân xung quanh bạn nên trang bị kiến thức về cách điều trị viêm dạ dày ruột cấp cho mình.

Cách điều trị viêm dạ dày ruột cấp nhanh chóng

Hiện nay chưa có một phương thuốc điều trị viêm dạ dày ruột cấp nào được chỉ định kháng sinh không phát huy nhiều tác dụng trong việc chống lại vi khuẩn gây bệnh nhưng nếu dùng quá mức có thể khiến vi khuẩn kháng thuốc và đóng góp thêm vào sự sinh sôi, nảy nở của chúng trong đường ruột.

Chăm sóc tại nhà

+ Trước tiên, cần ngưng ăn uống trong vài giờ.

Điều trị viêm dạ dày ruột cấp bằng cách chăm sóc tại nhà

Điều trị viêm dạ dày ruột cấp bằng cách chăm sóc tại nhà

+ Tiếp theo, để điều trị viêm dạ dày ruột cấp tại nhà, bạn có thể thử ngậm từng ngụm nước nhỏ hoặc đá bào. Có thể dùng một số thức uống có ga như 7up, soda hoặc đồ uống thể thao không có caffein để làm giảm hoạt động của vi khuẩn trong đường ruột.

+ Nghĩ ngơi nhiều, bổ sung đủ nước mà muối khoáng cho cơ thể thông qua uống hoặc truyền nước biển.

+ Nếu cần thiết phải sử dụng đến thuốc kháng sinh thì nên dùng một số loại như ibuprofen hay acetaminophen nhưng phải hết sức thận trọng và dùng theo đúng chỉ định từ bác sĩ. nếu không có thể khiến dạ dày khó chịu và gây nhiễm độc gan

+ Ăn chậm, chia làm nhiều bữa nhỏ, ăn thức ăn nhạt, dễ tiêu hóa như bánh mì chuối cháo hoặc khoai tây

+ Nếu có bệnh nhân bị nôn mửa, hãy cho bệnh nhân nghĩ ngơi từ 15-20 phút, sau đó bổ sung chất lỏng vào cơ thể.

+ Tuyệt đối không dùng aspirin trong trường hợp này vì có thể làm xuất hiện hội chứng Reye’s gây từ vong.

Nước ép bắp cải

Nước ép bắp cải cũng được dử dụng để điều trị viêm dạ dày ruột cấp do nó có thể kích thích hoạt động tái tạo tế bào ở thành ruột và khắc phục các ổ viêm loét bên trong dạ dày

Điều trị viêm dạ dày ruột cấp bằng nước ép bắp cải

Điều trị viêm dạ dày ruột cấp bằng nước ép bắp cải

Cách dùng:

+ Bắp cải tươi bóc từng lá ra rửa sạch.

+ Chần sơ qua nước sôi rồi để ráo, sau đó mang ép lấy nước.

+ Nên bảo quản nước ép bắp cải ở ngăn mát tủ lạnh, nếu để ở môi trường ngoài trong thời gian dài có thể tạo ra chất sunfua không tốt cho cơ thể.

Để phương pháp điều trị viêm dạ dày ruột cấp bằng bắp cải có hiệu quả, mỗi ngày nên uống 4 lần, mỗi lần uống 250ml nước ép bắp cải. Dùng liên tục trong khoảng một đến hai tháng tùy cơ địa mỗi người.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật