Thuốc chữa u xơ tiền liệt tuyến bằng tây y và đông y

Tuyến tiền liệt ở nam giới đã hình thành ngay từ trong bụng mẹ và phát triển tiếp cho tới khi trẻ chào đời. Đến tuổi dậy thì, nó hoạt động như một tuyến sinh dục phụ của nam giới. Bệnh u xơ tiền liệt tuyến thường xuất hiện ở nam giới trên 50 tuổi.

Thuốc tây y chữa u xơ tiền liệt tuyến

Các thuốc ức chế alpha 1: Những loại thuốc này có tác dụng thư giãn cơ cổ bàng quang và các sợi cơ trong tuyến tiền liệt làm cho việc tiểu tiện được dễ dàng hơn Nhóm thuốc này bao gồm: terazosin doxazosin, tamsulosin, alfuzosin và silodosin. Các thuốc chữa u xơ tiền liệt tuyến này thường có tác dụng nhanh chóng nhưng chúng có thể gây ra hiện tượng xuất tinh ngược dòng.

Có thể sử dụng thuốc chữa u xơ tiền liệt tuyến từ tây y

Có thể sử dụng thuốc chữa u xơ tiền liệt tuyến từ tây y

Thuốc 5-alpha-reductase: Bao gồm finasteride và dutasteride. Những thuốc này có tác dụng ngăn chặn sự thay đổi nội tiết gây tăng trưởng tuyến tiền liệt, giúp tiền liệt tuyến nhỏ lại. Các thuốc này thường có hiệu quả tốt cho việc điều trị u xơ tiền liệt tuyến nhưng lại gây tác dụng phụ làm giảm ham muốn tình dục rối loạn cương dương và rối loạn xuất tinh

Đông y chữa u xơ tiền liệt tuyến

Bài thuốc bổ khí kết hợp lợi tiểu, tiêu u: gồm Đẳng sâm bạch truật mộc thông, tỳ giải, xuyên quy mỗi thứ 30 g; sa tiền nga truật tam lăng, xích linh, tô mộc đào nhân mỗi thứ 20g; đan sâm xích thược mỗi thứ 10g hoàng kỳ 40g; sinh khương 3 lát; đào đại táo 2 quả.

Cách dùng hai bài thuốc này: Uống xen kẽ mỗi ngày 1 bài đến khi nào khỏi bệnh thì thôi. Lưu ý là trong thời gian uống thuốc cần kiêng quan hệ tình dục.

Đan sâm cũng là vị thuốc đông y chữa u xơ tiền liệt tuyến

Đan sâm cũng là vị thuốc đông y chữa u xơ tiền liệt tuyến

Ở giai đoạn sau khi bệnh nặng, cũng dùng thuốc như giai đoạn đầu nhưng phải dùng thêm các vị thuốc có tác dụng tiêu khối u nhan chóng hơn.

Bài thuốc dùng để uống hằng ngày: Gồm thục địa, hoàng kỳ, mộc thông, tỳ giải, tô mộc, đảng sâm, bạch truật, đào nhân, mỗi thứ 30g; xích thược, đan sâm, tạo giác thích hồng hoa xuyên sơn giáp tam lăng huyền hồ sách, sa tiền, nga truật, mỗi thứ 20g; sinh khương 3 lát, đại táo 2 quả.

Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng những loại thuốc trên đây trong việc điều trị căn bệnh u xơ này nhé. Chúc bạn luôn khỏe.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật