Cách trị chảy máu chân răng dứt điểm đơn giản tại nhà bạn không thể ngờ

Cách trị chảy máu chân răng hiệu quả sẽ giúp bạn lấy lại hàm răng chắc khỏe, không bị hiện tượng chảy máu chân răng quấy rầy, làm khó chịu. Dưới đây sẽ là các cách trị hiện tượng này đơn giản chắc chắn bạn không thể ngờ đến. Hãy theo dõi ngay nhé!

Cách trị chảy máu chân răng hiệu quả

Chảy máu chân răng tự nhiên và chảy máu khi đánh răng lợi không săn chắc quầng đen dưới chân răng dưới lợi) là biểu hiện của tình trạng viêm lợi Một số cách chữa chảy máu chân răng tại nhà dưới đây hi vọng sẽ giúp ích cho bạn.

1. Đánh răng đúng cách

Đánh răng đúng cách là một trong số những cách trị chảy máu chân răng đơn giản nhưng hiệu quả Hãy sử dụng bàn chải lông mềm khi các sợi nylon của bàn chải có dấu hiệu lão hóa như: Các sợi bàn chải bị cong, hướng đổ ra xung quanh, hoặc các sợi bàn chải đã mất hết màu phải thay bàn chải ngay.

Đánh răng đúng cách là một cách trị chảy máu chân răng

Đánh răng đúng cách là một cách trị chảy máu chân răng

Các chuyên gia nha khoa khuyên mọi người nên thay bàn chải 3 tháng một lần. Tuyệt đối không nên tiết kiệm mà sử dụng bàn chải quá lâu.

Đánh răng nhẹ nhàng, quá trình đánh răng phải kéo dài ít nhất là 3 phút. Trong đó, chỉ dùng lực vừa phải, không chà răng quá mạnh gây chảy máu chân răng Tuyệt đối không được chà răng theo chiều ngang vì sẽ dẫn đến nguy cơ làm tụt nướu. Chà răng theo chiều dọc, từ trên xuống dưới cho hàm trên và từ dưới lên trên cho hàm dưới. Chỉ chà ngang đối với mặt nhai. Sau đó, súc sạch miệng với nước.

Bạn nên thực hiện đánh răng 2 lần sáng - tối trong một ngày là đủ, không nên đánh răng quá nhiều sẽ gây hư hại cho răng.

2. Sử dụng nước súc miệng

Sử dụng nước súc miệng giúp giảm triệu chứng chảy máu chân răng

Sử dụng nước súc miệng giúp giảm triệu chứng chảy máu chân răng

Với cách chữa chảy máu chân răng tại nhà thì không thể thiếu sử dụng nước súc miệng nhằm giúp cho miệng sạch hơn, giảm dần triệu chứng chảy máu chân răng Sử dụng nước súc miệng có Fluor có thể giúp phòng tránh chảy máu chân răng và ngăn ngừa sâu răng hiệu quả. 

Để nước súc miệng phát huy tác dụng tốt nhất, mỗi lần súc miệng tối đa khoảng 30 giây. Nếu ngậm quá thì thời gian trên chất cồn trong nước súc miệng sẽ làm cho khoang miệng bị khô. Lưu ý không được nuốt nước súc miệng và chỉ nên dùng nước súc miệng có chứa florua 1 lần/ngày.

Không nên cho trẻ nhỏ dùng nước súc miệng của người lớn. Đặc biệt nếu bạn đang mang thai hoặc đang trong giai đoạn cho con bú thì không nên dùng nước súc miệng.

Một số bí quyết giúp trị chảy máu chân răng:

Sử dụng hạt tiêu đen và lá húng quế giúp giảm đau

Sử dụng hạt tiêu đen và lá húng quế giúp giảm đau

+ Lấy hạt tiêu đen và lá húng quế (với lượng bằng nhau) sau đó xay ra và để vào chỗ lợi đau nó có tác dụng giảm đau và nhanh lành vết thương.

+ Có thể dùng 1 quả chanh với 2 gam tỏi mỗi ngày giúp cho tăng cường vitamin C để ngăn chặn chứng chảy máu chân răng.

+ Không sử dụng thuốc lá vì gây viêm nướu và làm thay đổi cách chuyển hóa vitamin c của cơ thể...

Ngoài những cách trị chảy máu chân răng trên đây thì bạn nên thực hiện súc miệng bằng nước muối hàng ngày. Bởi trong nước muối có chất giúp vệ sinh vết thương và làm sạch da rất tốt. Chúc bạn có một hàm răng chắc khỏe và không bị tình trạng chảy máu chân răng làm phiền với những cách chữa chảy máu chân răng tại nhà mà chúng tôi giới thiệu.

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...