Hạ đường huyết ăn gì trong quá trình điều trị bệnh

Hạ đường huyết là một cụm từ dùng để chỉ tình trạng lượng đường trong máu giảm xuống dưới mức bình thường. Đây là một chứng bệnh khá nguy hiểm, thậm chí có thể gây tử vong mặc dù nhiều người trong số chúng ta còn chưa cảnh giác với nó. Đường gluco có vai trò rất quan trọng, nó được đưa đến khắp các bộ phận trong cơ thể, thực hiện nhiều chức năng để đảm bảo cho sự sống của con người. Khi lượng đường này sụt giảm tuyến tụy của bạn sẽ giải phóng glucagon một hooc môn giúp cơ thể phá vỡ lượng gluco dự trữ trong máu. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem hạ đường huyết ăn gì để có thể làm giảm nguy cơ bị hạ đường huyết.

Dấu hiệu hạ đường huyết

Trước khi đến với những phương pháp điều trị, bạn cần tìm hiểu rõ những triệu chứng của hạ đường huyết để không nhầm lẫn với những chứng bệnh khác. Người bị hạ đường huyết thường có tâm trạng bất ổn, bao gồm nhầm lẫn, lo lắng căng thẳng run rẩy, quá đói, đổ mồ hôi chóng mặt và mệt mỏi. Ngoài ra, nếu bạn kiểm tra đường huyết và thấy nó < 70 mg / dL, đó cũng là một dấu hiệu cho thấy bạn đang bị hạ đường huyết.

Những dấu hiệu của hạ đường huyết thường rất dễ nhận biết

Những dấu hiệu của hạ đường huyết thường rất dễ nhận biết

Hạ đường huyết ăn gì?

- Thịt nạc protein: protein cung cấp các acid amin giúp xây dựng mô nạc protein còn giúp ổn định lượng đường trong máu và có thể ngăn ngừa hoặc giảm chóng mặt do ăn vội ăn uống ít và hạ đường huyết có liên quan với bệnh đái tháo đường

Tăng protein như là một phần của một chế độ ăn giàu dinh dưỡng giúp cân bằng tổng thể, có thể làm giảm triệu chứng của hạ đường huyết. Nguồn protein tối ưu là có ít chất béo bão hòa và không bao gồm da như thịt trắng, gia cầm, cá, đậu, trứng/lòng trắng trứng đậu hũsữa đậu nành hoặc các sản phẩm ít chất béo.

- ngũ cốc nguyên hạt: Hạ đường huyết ăn gì? Đó là ngũ cốc nguyên hạt là hạt đã không bị tước bỏ các chất dinh dưỡng quan trọng trong quá trình chế biến thực phẩm Chúng cung cấp một lượng dồi dào chất xơ và các chất dinh dưỡng chẳng hạn như sắt và các vitamin nhóm B.

Với những lý do này, cho thấy ngũ cốc nguyên hạt thay cho ngũ cốc tinh chế như một phương tiện ngăn ngừa chóng mặt và các triệu chứng khác của hạ đường huyết Những người bị thiếu máu do thiếu sắt đặc trưng bởi chóng mặt và mệt mỏi cũng có thể hưởng lợi từ việc tiêu thụ thường xuyên của các loại ngũ cốc nguyên hạt. Các loại thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt giàu chất dinh dưỡng bao gồm ngũ cốc nguyên hạt bánh mì mì ngũ cốc nguyên hạt, lúa nương lúa mạch và bắp rang. Để đảm bảo lượng chất dinh dưỡng thích hợp khi mua các loại thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt nên dựa trên bảng liệt kê các thành phần chính trên nhãn dinh dưỡng.

Hạ đường huyết ăn gì dần đã có lời giải đáp

Hạ đường huyết ăn gì dần đã có lời giải đáp

- Nước ép trái cây, trái cây khô hoặc soda: Khi lượng đường trong máu giảm đáng kể, nó có thể gây ra chóng mặt đột ngột và dữ dội. Mặc dù chứng chóng mặt có thể ảnh hưởng đến hầu hết mọi người, nhưng là một biến chứng thường gặp của bệnh đái tháo đường và đang điều trị bệnh đái tháo đường Lên kế hoạch bữa ăn là một phần thiết yếu giúp bạn kiểm soát chứng hạ đường huyết. Để tránh hạ đường huyết, bạn cần ăn đủ lượng carbohydrates trong mỗi bữa ăn; ăn vặt giữa các bữa ăn, trước khi tập thể dục và trước khi đi ngủ.

Hạ đường huyết ăn gì? Lượng carbohydrates mà cơ thể chúng ta hấp thụ mỗi ngày có ảnh hưởng trực tiếp đến hàm lượng đường huyết. Theo khuyến cáo của các chuyên gia, mỗi người cần tiêu thụ khoảng 45-60g carbohydrates cho mỗi bữa ăn.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật