10 thực phẩm là khắc tinh của bệnh tiểu đường bạn nên biết

Chọn thực phẩm và chế độ ăn là cách tốt nhất để ngăn ngừa và điều trị bệnh tiểu đường tránh bị những tai biến nghiêm trọng.

Súp lơ xanh

Súp lơ xanh là loại rau rất tốt cho sức khỏe người bệnh tiểu đường Loại rau này có nhiều chất xơ và chất chống oxy hoá. Nó cũng giàu crôm, có vai trò quan trọng trong kiểm soát đường huyết Sử dụng thực phẩm này cho bệnh nhân tiểu đường trong súp, mì ống và thịt hầm, hoặc xào với tỏi    

Đậu

Chế độ ăn gồm nhiều loại đậu, đỗ có thể giúp kiểm soát chỉ số đường huyết cũng như giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạchđột quỵ ở những bệnh nhân tiểu đường tuýp 2.  

Đậu là nguồn chất xơ tốt nhất trong chế độ ăn kiêng nó không những giúp no lâu, làm giảm sự tiêu hóa thức ăn mà còn ổn định đường huyết sau khi ăn. Chính vì vậy, đậu làm ổn định được lượng đường trong máu.

Bí ngô

Theo những kết quả nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, bí ngô không chỉ là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao mà còn là một bài thuốc tốt cho bệnh tiểu đường  

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, bí ngô có tác dụng phục hồi các tế bào trong tuyến tụy hoàn toàn có khả năng ngăn ngừa và chữa trị được bệnh tiểu đường

Mướp đắng

Trong mướp đắng xanh có chứa các hoạt chất charantin, glycosid steroid có tác dụng hạ đường máu, làm chậm sự phát triển các bệnh về võng mạc đục thủy tinh thể và làm tăng khả năng dung nạp glucose của người bệnh.  

Mướp đắng còn có tác dụng chống oxy hóa, loại bỏ gốc tự do - một trong những nguyên nhân gây đái tháo đường  

Mướp đắng có tác dụng chống oxy hóa

Mướp đắng có tác dụng chống oxy hóa 

Yến mạch

Yến mạch chứa chất xơ hòa tan được gọi là beta-glucan, đặc biệt hiệu quả trong việc làm giảm mức cholesterol LDL 'xấu'. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng yến mạch giúp glucose trong máu phản ứng vừa phải sau bữa ăn và có tác dụng cải thiện độ nhạy insulin Nó cũng góp phần vào cảm giác no, giúp làm giảm sự thèm ăn Bột yến mạch từ lâu luôn được khuyến cáo là món ăn tuyệt vời cho buổi sáng.  

Cá hồi

Đây là nguồn tuyệt vời của protein hoàn chỉnh, một trong những nguồn tốt nhất của chế độ ăn uống giàu vitamin D, nơi cung cấp dồi dào niacin (vitamin B3), và một nguồn tốt của selen vitamin B6 và a-xít béo omega-3. A-xít béo omega-3 có thể đặc biệt quan trọng trong việc làm giảm tình trạng mãn tính của viêm một điều kiện có liên quan đến kháng insulin

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật