Ăn cà chua chống ung thư hiệu quả và còn hơn thế nữa!

Cà chua là nguồn thực phẩm phổ biến 4 mùa, hãy đọc bài viết dưới đây để thấy công dụng chống ung thư tuyệt vời của loại quả này.

Cà chua chống ung thư 

1. Ung thư tuyến tiền liệt

Lycopene trong cà chua hỗ trợ ngừa ung thư tuyến tiền liệt lycopene là một trong những chất chống oxy hóa mạnh nhất có trong thực vật Các nhà nghiên cứu tại Đại học Harvard đã chứng minh rằng một tuần bổ sung cà chua hoặc các sản phẩm có nguồn gốc từ cà chua giúp giảm 45% nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Lycopene có trong cà chua dưa hấu cam quýt và được hấp thụ dễ dàng hơn khi chúng ta nấu chín.

Ăn cà chua chống ung thư tuyến tiền liệt

Ăn cà chua chống ung thư tuyến tiền liệt 

2. Ung thư dạ dày

Vitamin C trong cà chua giúp phòng các vấn đề liên quan tới hệ tiêu hóa vitamin C là chất chống oxy hóa chống ung thư hiệu quả vitamin C ngăn chặn quá trình natri chuyển đổi thành nitrosamine, một trong những nguyên nhân dẫn đến ung thư Một nghiên cứu tại đại học Chiết Giang - Trung Quốc kết luận cà chua có khả năng phòng chống ung thư dạ dày ung thư thực quản 100gram cà chua chứa 19mg vitamin c gấp 5 lần so với táo, lê.

3. Ung thư miệng

Carotene có tác dụng ngăn ngừa ung thư miệng. Theo tạp chí Y học Nha khoa Quốc tế, kết quả thí nghiệm lâm sàng cho thấy carotene đóng vai trò tiềm năng chống lại ung thư miệng

4. Ung thư bàng quang

Cà chua là nguồn dồi dào của vitamin b6 vitamin B6 ức chế quá trình hình thành tế bào ung thư đặc biệt là ung thư bàng quang Bên cạnh đó vitamin B6 tham gia quá trình tổng hợp enzyme và thúc đẩy quá trình trao đổi chất

Bên cạnh tác dụng chống ung thư các nhà khoa học Đức phát hiện ra rằng  lycopene còn có khả năng ngăn ngừa bệnh tim mạch  lutein cải thiện thị lực, phòng ngừa thoái hóa điểm vàng

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật