Bạn sẽ không sợ bị viêm gan khi ăn những thực phẩm này

Một cách để giảm viêm gan, đó là thực hiện chế độ ăn uống với nhiều thực phẩm có tác dụng chống viêm.

Gan là cơ quan quan trọng xử lý các chất dinh dưỡng chuyển hóa chất béo và điều chỉnh đường trong máu, loại bỏ độc tố lưu giữ vitamin và khoáng chất.

Khi gan không thể hoạt động đúng cách sức khỏe tổng thể sẽ giảm sút nhanh chóng.

Có nhiều yếu tố gây tổn hại gan bao gồm viêm gan A, B và C; gan nhiễm mỡ uống rượu quá nhiều… dẫn đến xơ gan Viêm nhiễm đến mức nghiêm trọng sẽ gây tổn thương ở các mô gan.

Xơ gan là bệnh nghiêm trọng nó ảnh hưởng lớn đến chức năng gan cho đến khi gan hỏng hoàn toàn.

Một cách để giảm viêm gan đó là thực hiện chế độ ăn uống với nhiều thực phẩm có tác dụng chống viêm. Có những loại giảm viêm rất tốt, và đặc biệt hữu ích trong việc giảm viêm gan:.

- Nghệ: Củ nghệ có chứa các hợp chất giúp giảm viêm trong cơ thể, kích thích chức năng gan và thận và cải thiện sản xuất mật. Nó cũng là thứ gia vị tuyệt vời mà bạn không cần.

- rau lá sẫm màu: Loại thực phẩm này chứa các chất chống oxy hóa flavonoid carotenoid và vitamin C. Các loại rau xanh đậm như cải xoăn rau bina… làm giảm viêm khắp cơ thể và giảm thiểu tổn thương cho tế bào

- Việt quất: Giống như tất cả loại quả mọng quả việt quất có chứa chất với đặc tính chống viêm đáng kể. Đặc biệt, nó còn chứa anthocyanins, là hợp chất chống viêm rất mạnh mẽ.

- Dứa: Loại quả này làm dịu các vấn đề tiêu hóa dứa chứa enzyme chống viêm tiêu hóa. Nó giúp cho gan trong quá trình chuyển hóa thức ăn. Dứa còn chứa vitamin C và B1, cũng như kali và magiê cũng có khả năng chống viêm.

Tỏi: Tỏi có tính kháng khuẩn, kháng virus chống nấm và các đặc tính chống oxy hóa. Nó không chỉ làm giảm viêm, mà còn tăng cường hệ miễn dịch

- Trà xanh: Trà xanh đã được chứng minh khả năng làm giảm tích tụ chất béo, cải thiện mức độ chất chống oxy hóa và tăng cường chức năng gan.

Ngoài các thực phẩm được coi là chiến binh chống viêm gan nói trên, bạn cũng cần tránh một số thực phẩm gồm: Loại nhiều chất béo, nhiều đường và đã qua chế biến.

Đây là những loại thực phẩm bất lợi cho gan khi buộc cơ quan tăng cường hoạt động để xử lý chất béo và đường. Khi loại bỏ những thực phẩm này, áp dụng một chế độ ăn uống lành mạnh và bổ sung các loại thực phẩm chống viêm, gan chúng ta sẽ được bảo vệ tốt nhất.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật