Bí quyết giảm béo nhờ súp lơ xanh có thể bạn chưa biết

Hỗ trợ giảm béo, ngăn ngừa ung thư, chống lão hóa là những lợi ích mà súp lơ xanh mang lại cho sức khỏe chúng ta.

1. Hỗ trợ giảm béo

Hàm lượng chất xơ phong phú trong bông cải xanh (hay còn gọi là súp lơ xanh) có lợi cho tiêu hóa phòng ngừa hiện tượng táo bón giảm lượng đường trong máu, lượng calo thấp và có thể kiềm chế cơn đói hiệu quả. Từ đó có tác dụng hỗ trợ giảm béo cho cơ thể. 

2. Ngăn ngừa ung thư

Trong súp lơ xanh cũng như các loại rau thuộc họ cải chứa chất phytochemical có tác dụng hữu hiệu trong việc phòng chống ung thư Đặc biệt là các loại ung thư vú ung thư phổiung thư ruột kết

3. Hạn chế hấp thụ cholesterol và kiểm soát huyết áp

Crom kalichất xơ là những khoáng chất cần thiết có tác dụng hạn chế sự hấp thụ cholesterol của cơ thể và giúp kiểm soát huyết áp rất tốt. Từ đó ngăn chặn hiện tượng cao huyết áp

4. Chống lão hóa

súp lơ xanh rất giàu lượng chất chống oxy hóa Những chất này góp phần làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể, giúp dung nhan của bạn được kéo dài 'tuổi thọ'.

5. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Chất carotenoid lutein trong súp lơ xanh có tác dụng phòng ngừa sự dày lên của các động mạchtim làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, đặc biệt là nhồi máu cơ tim hay đột quỵ

6. Phòng ngừa chứng loãng xương

Loại rau này chứa hàm lượng lớn caxi magie kẽm và vitamin K. Những dưỡng chất này rất tốt cho xương khớp phòng ngừa và hạn chế nguy cơ loãng xương

7. Phòng chống hiện tượng dị ứng và tăng cường hệ miễn dịch

Những chất hoạt tính có trong súp lơ xanh có thể làm giảm sự ảnh hưởng của các tác nhân gây dị ứng lên cơ thể, làm giảm khả năng mắc dị ứng khiến toàn thân nổi nẩm, ngứa ngáy khó chịu.

Ngoài ra, lượng vitamin C trong loại rau xanh này có tác dụng duy trì và tăng cường hệ miễn dịch Cơ thể theo đó sẽ được bảo vệ tốt hơn, tránh xa nguy cơ mắc bệnh.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật