Cách bổ sung chất xơ cho cơ thể vừa đủ để không lo bệnh tật "gõ cửa"

Chất xơ giúp chống táo bón, giảm cholesterol, tốt cho người tiểu đường và giúp kiểm soát cân nặng. Dưới đây là một số cách bổ sung chất xơ hiệu quả.

Đĩa rau trong bữa ăn

Mỗi bữa ăn bên cạnh các món thịt cá tôm bổ dưỡng, hãy làm một đĩa các loại rau tươi như cà rốt cần tây, dưa leo và cà chua Đây là những loại rau giúp các món ăn giàu dinh dưỡng bớt ngán và lại rất nhiều chất xơ Có đĩa rau cũng giúp bạn hạn chế lại khi ăn nhiều món dầu, mỡ nhiều. Rau cũng chứa nhiều vitamin khoáng chất.

Đổi bánh mì ngũ cốc

Thay vì bánh mì trắng, hãy chọn bánh mì màu. Như vậy, mỗi lần ăn món nướng kèm bánh mì hay sandwich, cơ thể đã được bổ sung thêm chất xơ Chế độ ăn giàu ngũ cốc nguyên cám không chỉ có tác dụng giảm huyết áp mà còn giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả.

Trái cây khi ăn vặt

Thay vì ăn vặt là các loại tinh bột bạn có thể ăn các loại trái cây như táo, lê kiwi xoài và mận đều rất giàu chất xơ và những vitamin/khoáng chất quan trọng. Vì vậy, hãy đặt một vài quả ở trên bàn làm việc hay trong cặp sách để nhấm nháp khi đói mà cũng không phải lo lên cân.

Thêm vài quả dâu

Các loại quả họ dâu đều rất thích hợp trong các món sa lát mùa hè hay ly sữa chua Vài quả dâu không chỉ làm tăng hương vị của món ăn mà còn bổ sung thêm chất xơ tốt cho cơ thể. Bạn cũng có thể xay sinh tố để uống cùng với một hũ sữa chua.

Nhâm nhi các loại hạt

Các loại hạt như hạnh nhân đậu phộng hạt điều đều rất giàu chất xơ và rất tốt cho sức khỏe có thể phòng trừ một số bệnh nguy hiểm. Vì vậy bạn nên 'thủ" sẵn một vài loại hạt trong nhà để khi đói là có thể nhâm nhi, thay vì mở tủ lạnh lấy kem ăn

Trái cây khô

Vì lượng nước đã bị lấy đi nên giá trị calo như mơ, mận cao gấp 3 - 5 lần so với ở các loại quả tươi. Một số vitamin không tránh khỏi bị mất đi, nhưng những khoáng chất quan trọng như canxi natri sắt và magiê, các chất xơ – vẫn còn nguyên vẹn.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật