Điểm danh thực phẩm tốt cho bà bầu không phải ai cũng biết

Phụ nữ mang thai cần được bổ sung đủ dinh dưỡng hàng ngày để tiếp “sức” cho cả thai nhi. Việc ăn uống không đủ chất hay hấp thụ quá ít năng lượng sẽ không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ mà còn gây ra hàng loạt vấn đề cho trẻ về sau.

Dưới đây là một số thực phẩm tốt cho bà bầu

Bông cải xanh

Bông cải xanh là một loại rau cung cấp nhiều dinh dưỡng đặc biệt trong bông cải xanh chứa các calcium và axit folic cần thiết cho người mang thai chất xơ trong bông cải xanh cần thiết cho cả mẹ và bé chống lại oxy hóa cung cấp vitamin C.

Sữa không béo

Sữa không chứa chất béo là thực phẩm tốt với những phụ nữ trong thời kỳ thai sản.

Sữa không béo cần thiết cho quá trình mang thai loại sữa giúp bổ sung thực phẩm dinh dưỡng cũng như cung cấp các vitamin chất béo, ít khả năng dẫn đến béo phì

49596

Chuối

Chuối là trái cây cung cấp cho cơ thể lượng kali tốt, hỗ trợ cơ thể nhanh chóng bồi bổ, hồi phục sức khỏe giảm nguy cơ mệt mỏi giảm stress hiệu quả đặc biệt với người mang thai Chuối cũng giúp bổ sung dinh dưỡng trí não cho trẻ nhỏ.

Thịt đỏ

Thịt đỏ là dinh dưỡng hằng ngày giúp cơ thể hấp thụ lượng sắt gấp đôi. Vậy nên, khi đang mang bầu, bạn cần bổ sung các thực phẩm chứa sắt, bổ sung máu cho cơ thể, tăng cường máu lên não. 

Cam

Cam sẽ rất tốt cho bà bầu cam cung cấp các vitamin C, axit folicc chất xơ giúp hồi phục sức khỏe nhanh chóng.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật