Mách nước 5 thực phẩm xóa tan nỗi lo rạn da mà chị em cần biết

Rạn da là hiện tượng thường gặp ở nữ giới, đặc biệt là những phụ nữ mang thai và sau sinh. Vết rạn xuất hiện ở đùi, háng, vú và bụng khiến nhiều chị em bị “ám ảnh”, thiếu tự tin. Vì vậy bạn cần biết 5 loại thực phẩm có công dụng chữa bệnh rạn da hiệu quả.

Cà chua

Cà chua là một loại thực phẩm hữu ích trong quá trình làm đẹp của chị em nhờ giàu chất oxy hóavitamin C. Các bà mẹ đang trong quá trình mang thai hoặc sau sinh có thể sử dụng cà chua để ngăn ngừa rạn da hiệu quả. Đắp cà chua lên da như một loại mặt nạ hoặc uống nước ép cà chua thường xuyên có thể giúp bạn giảm nếp nhăn xóa tan nỗi lo bệnh rạn da.

Quả việt quất

Quả việt quất chứa nhiều chất chống oxy hóa có lợi và các vitamin khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Dươc chất anthocyanins và vitamin C trong quả việt quất có tác dụng cải thiện sắc tố da giúp bạn có một làn da hồng hào, mạnh khỏe nhờ cơ chế tăng cường tổng hợp collagen – một trong những protein cấu trúc chính của da. Bên cạnh đó, quả việt quất còn chứa hàm lượng cao chất; axit ellagic phytochemical có công dụng phòng ngừa sự phát triển của tế bào ung thư

Quả óc chó

Hai loại chất béo quan trọng trong quả óc chó là linoleic và axít linolenic giúp khắc phục tình trạng da khô và bong tróc, đồng thời hỗ trợ điều trị bệnh rạn da ở chị em hiệu quả. Ngoài ra, quả óc chó còn chứa nhiều dưỡng chất hữu ích như vitamin E, beta-carotene, axit alpha linolenic giúp da mềm mại và mịn màng, dẻo dai. Đặc biệt, quả óc chó còn chứa nhiều kẽm, vi chất có tác dụng chữa lành vết thương xóa tan những vết rạn da sau sinh. 

Chuối 

Chuối là một loại trái cây rất tốt đối với sức khỏe không chỉ hỗ trợ tiêu hóa chuối còn cung cấp nhiều vitamin chống lão hóa và chữa rạn da cho các bà bầu hiệu quả. Bạn có thể thoa trực tiếp chuối nên vùng da rạn và rửa lại bằng nước ấm sau 15 phút. Làn da của bạn sẽ được tái tạo và hồi sinh một cách thần kỳ!

Quả dừa 

Trong 3 tháng đầu thai kỳ bà bầu thường xuyên bị nôn ói ốm nghén uống loại nước này sẽ làm tình trạng bệnh thêm trầm trọng hơn. Ngoài ra nước dừa nhất là dừa xiêm thuộc âm, tức là có tính giải nhiệt, làm mát, làm mềm yếu gân cơ, hạ huyết áp vì vậy nó không tốt tí nào cho mẹ bầu những tháng đầu.

Sau 3 tháng đầu bà bầu có thể thoải mái uống nước dừa và loại nước này còn được coi là đồ uống “vàng” cho mẹ bầu nữa. Tuy nhiên, chị em chỉ nên uống 1 quả mỗi ngày và không nên uống buổi tối. Đặc biệt trong quá trình mang thai chị em bị rạn da dầu dừa sẽ giúp chị em khắc phục chứng rạn da, giúp làm mềm da và không làm ảnh hưởng tới thai nhi

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật