Tác dụng của quả ớt cay rất "thần kỳ" với sức khỏe bạn biết không?

Tác dụng của quả ớt cay? Ớt là một trong những loại quả giúp gia tăng hương vị cho các món ăn. Ăn ớt đúng cách sẽ giúp bạn phòng bệnh hiệu quả.

Tác dụng của quả ớt cay rất "thần kỳ" với sức khỏe bạn biết không? 

Không chỉ là gia vị thêm ngon miệng cho bữa ăn ớt còn là vị thuốc quý giúp giúp ngăn ngừa bệnh tim tránh được tình trạng huyết áp tăng cao tăng sức đề kháng chống ung thư Ớt có những tác dụng chữa bệnh bất ngờ như giảm mỡ máu cải thiện hệ tiêu hóa

Tác dụng của quả ớt cay rất tốt cho sức khỏe nếu biết cách ăn điều độ

Tác dụng của quả ớt cay rất tốt cho sức khỏe nếu biết cách ăn điều độ

Ngoài việc dùng làm thực phẩm quả ớt còn được nhân dân ta sử dụng làm thuốc chữa bệnh từ ngàn xưa Một số công dụng cụ thể của quả ớt cay như:

1. Thúc đẩy lưu thông máu

Theo y học Trung Quốc, đồ ăn cay tốt cho quá trình lưu thông máu trong cơ thể. Trong thời tiết giá lạnh, tính cay nóng sẽ giảm nguy cơ bị cảm lạnh đau đầu tê cứng.

2. Tạo cảm  giác thèm ăn

Ớt có chứa capsaicin có khả năng thúc đẩy hệ tiêu hóa và tạo cảm giác thèm ăn Bên cạnh đó, đây còn là nguyên liệu giúp giảm hôi miệng

3. Trị cảm lạnh

Capsaicin trong ớt có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng cảm lạnh giảm đờm và giúp bạn thoát khỏi cảm giác nghẹt mũi khó chịu. Khi bị cảm lạnh bạn có thể thêm chút ớt trong các món súp hoặc canh để làm ấm cơ thể.

4. Bảo vệ tim mạch

Thường xuyên ăn ớt hoặc các gia vị cay khác sẽ giúp bạn có một trái tim khỏe mạnh, ngăn ngừa nguy cơ xơ cứng động mạch

5. Ngừa sỏi mật

Ớt có khả năng ngăn ngừa sỏi mật Đặc biệt là ớt xanh rất giàu vitamin C, giảm nguy cơ hình thành sỏi mật Hoặc nếu bạn đang bị sỏi mật, có thể thêm một chút ớt xanh vào đồ uống để hỗ trợ điều trị bệnh.

6. Giảm đau

Capsaicin trong ớt còn là một liều thuốc giảm đau hữu hiệu, chất này có khả năng kích thích tế bào thần kinh trong cơ thể, cản trở quá trình dẫn truyền thần kinh, do đó giảm đau hiệu quả. 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật