Chữa gai cột sống bằng lá lốt bằng những cách thức nào?

Khi áp dụng cách chữa gai cột sống bằng lá lốt giúp giảm nhanh những cơn đau nhức ở vùng thắt lưng từ đó giúp người bệnh vận động dễ dàng mà không còn bị đau nhức khó chịu.. Vì vậy hãy áp dụng ngay cách chữa bệnh gai cột sống bằng lá lốt thông qua bài viết sau đây..

Chữa gai cột sống bằng lá lốt

Công dụng chữa bệnh gai cột sống của lá lốt

lá lốt thường dùng để chế biến nhiều món ăn quen thuộc rất ngon và bổ dưỡng chắc mọi người đều biết. Bên cạnh đó là lốt còn là vị thảo dược có nhiều công dụng trong chữa bệnh.

Chữa gai cột sống bằng lá lốt khá phổ biến

Chữa gai cột sống bằng lá lốt khá phổ biến

 

Cũng theo đông y lá lốt có vị cay nồng, tính ấm nên có tác dụng làm ấm bụng, kháng viêm giảm đau nhức cho nên lá lốt thường được dùng để chữa đau đầu nôn mửa đầy hơi khó tiêu kiết lỵ tổ đỉa và các bệnh xương khớp rất hay..

Vì sao chữa gai cột sống bằng lá lốt lại tót vậy, đó chính là nhờ trong lá lốt có chứa chất kháng viêm, giảm đau rất cao, nhờ vậy mà giảm đau nhức xương khớp đau xương cụt đặc biệt là những cơn đau ở vùng cột sống thắt lưng và nếu kiên trì sử dụng lá lốt để điều trị bệnh trong thời gian dài có thể giúp bệnh thuyên giảm đáng kể..

Hướng dẫn cách chữa bệnh gai cột sống bằng lá lốt

Bệnh gai cột sống làm bất tiện trong sinh hoạt, làm cho người bệnh không thể vận động dễ dàng như người bệnh thường vì khi vận động vùng cột sống sẽ bị đau nhức rất khó chiu..

Mặc dù hiện nay vẫn có nhiều cách chữa gai cột sống hiện đại.. Nhưng một số người vẫn tin tưởng sử dụng những cách chữa từ trong dân gian, cụ thể như cách chữa gai cột sống bằng lá lốt đang được rất nhiều người sử dụng vì cách này an toàn và điều trị bệnh cũng hiệu quả..Chỉ cần kiên trì áp dụng trong vài tháng thì bệnh được thuyên giảm nhanh chóng .

Bài 1: Uống nước lá lốt

Chuẩn bị 30-50g lá lốt tươi hoặc có thể dùng khoảng 5-7 lá lốt đã phơi khô, sau đó đem sắc uống, mỗi ngày uống 2-3 lần và sử dụng liên tục trong 10-14 ngày thì giúp giảm nhanh các triệu chứng của bệnh, kết hợp thêm chế độ ăn uống nghỉ ngơ hợp lý còn giúp điều trị bệnh hiệu quả hơn..

Hoặc có thể kết hợp dùng khoảng 700g lá lốt rửa sạch rồi cho chiếc khăn và hơ trên lửa, đến khi nào có độ nóng nhất định thì lấy khăn ra đắp lên vùng bị đau Mỗi tuần thự hiện bài thuốc chữa gai cột sống bằng lá lốt 2-3 lần giúp giảm đau nhức nhanh chóng..

Bài 2: Chế biến món ăn từ lá lốt

Món này quen thuộc và dễ chế biến chỉ cần chuẩn bị 100g thịt bò và khoảng 50g lá lốt, sau đó đem thịt bò rửa sạch rồi thái từng miếng mỏng, tẩm ướp thịt bò cho vừa ăn và để như vậy trong 15 phút. Tiếp theo cho dầu lên và cho thịt bò vào đảo cho đều tay, khi thịt bò đã tái chín thì cho tiếp lá lốt vào và đên khí chín đều thích ra dĩa để ăn...

Có thể sử dụng lá lốt làm nước uống hoặc chế biến món ăn để trị bệnh

Có thể sử dụng lá lốt làm nước uống hoặc chế biến món ăn để trị bệnh

Món ăn này nhờ có lá lốt có tính kháng viêm mạnh cộng thêm thịt bò giúp bổ máu cho nên món ăn này rất tốt cho sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh gai cột sống hiệu quả..

Bài 3: Sử dụng lá lốt kết hợp với các thành phần thảo dược khác

Đây là bài thuốc dân gian rất hiệu quả giúp giảm nhanh cơn đau nhức và cải thiện được bệnh tình đáng kinh ngạc, để thực hiện bài thuốc này cần chuẩn bị các nguyên liệu như lá lốt cây đinh lăng cây trinh nữ hoàng cung và nước. Sau đó đem tất cả nguyên liệu trên cho vào ấm nước đun sôi uống nước này thay cho nước lọc hàng ngày có thể giúp giảm nhanh cách triệu chứng của bệnh gai cột sống Hoặc có thể sử dụng bài thuốc chữa gai cột sống bằng lá lốt, ngải cứu, cây trinh nữ và cây cỏ xước sắc làm nước uống. Đây cũng là cách để giảm thiểu bệnh gai cột sống

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật
Sản phẩm mới