Ăn nhiều rau mùi có thực sự tốt cho sức khỏe như bạn vẫn nghĩ không?

Ăn nhiều rau mùi có hại cho gan, gây tiêu chảy, hạ huyết áp thậm chí tăng nguy cơ sảy thai.

Rau mùi được sử dụng như một loại gia vị không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của người Việt, vừa ăn sống, vừa có thể sử dụng như gia vị làm tăng chất lượng của món ăn hoặc nấu canh. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng rau mùi cũng có các tác dụng phụ nguy hiểm như ảnh hưởng tới thai nhi trong bụng mẹ huyết áp gan dạ dày… 

Có hại cho gan

Ăn nhiều rau mùi ảnh hưởng nghiêm trọng tới gan và các hoạt động của nó. Rau mùi chứa một số tinh dầu dễ bay hơi kích hoạt các cơ quan quan trọng nhất trong cơ thể. Ngoài ra, trong rau mùi có các chất oxy hóa mạnh giúp loại bỏ các vấn đề về gan. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng khi bạn ăn rau mùi với số lượng vừa phải, nếu ăn quá nhiều, các thành phần trong rau sẽ làm việc ngược lại, tăng bài tiết mật và cuối cùng là làm tổn hại đến gan.

Huyết áp thấp

Ăn nhiều rau mùi có thể gây hại đối với trái tim của bạn vì nó có thể làm cho huyết áp giảm xuống thấp đột ngột. Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng bạn có thể trải qua cảm giác phấn chấn bằng cách sử dụng các thảo mộc này trong chế độ ăn uống hàng ngày. Ngoài việc làm giảm huyết áp, rau mùi cũng gây ra hiện tượng choáng váng sau đó bất tỉnh.

Dạ dày

Rau mùi được biết đến là một loại thảo dược chữa các vấn đề về tiêu hóa Nhưng nếu bạn lạm dụng nó dạ dày của bạn có thể gặp rắc rối, kéo theo các hiện tượng rối loạn tiêu hóa khác nhau. Theo một báo cáo y tế, sử dụng 200ml chiết xuất rau mùi trong vòng 1 tuần liền gây ra các triệu chứng như hình thành khí trong bụng đau dạ dày đau bụng nôn mửa thậm chí di chuyển không vững.

Tiêu chảy

Trong trường hợp nghiêm trọng của rối loạn dạ dày bạn có thể bị tiêu chảy Tồi tệ hơn, nếu bạn bị tiêu chảy nặng có thể dẫn đến mất nước Mặc dù việc cho thêm rau mùi sẽ làm hương vị của món ăn tuyệt vời hơn và bạn cũng sẽ ăn ngon miệng hơn, nhưng vì sức khỏe của bản thân, hãy hạn chế và kiểm soát lượng rau mùi khi thường xuyên kết hợp nó trong các bữa ăn của gia đình bạn.

Các vấn đề về hô hấp

Nếu bạn gặp các vấn đề liên quan đến đường hô hấp lời khuyên từ các bác sĩ là không nên ăn quá nhiều rau mùi. Bởi vì thảo dược này có thể gây ra các vấn đề hô hấp cấp tính và cuối cùng dẫn đến phổi mãn tính như hen suyễn Đôi khi, do lượng rau mùi được ăn quá nhiều, cổ họng của bạn sẽ bị khô và chặt hơn bình thường.

Đau tức ngực

Mặc dù các trường hợp đau tức ngực do ăn rau mùi không nhiều nhưng không phải là không có. Nếu hiện tượng này xảy ra nhiều, bạn có thể mắc chứng tức ngực cấp tính. Vì vậy, hãy tham khảo bác sĩ nếu bạn muốn tăng lượng thảo dược này trong bữa ăn mỗi ngày.

Nhạy cảm với da

Các loại thảo dược có lá xanh chứa một vài thành phần axít nhất định, khiến cho da nhạy cảm với ánh sáng mặt trời. Trong các tình huống này, bất cứ khi nào bạn tiếp xúc với ánh sáng mặt trời hoặc tia cực tím, da của bạn sẽ bị cháy nắng thậm chí là ung thư da. Vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời hoặc sử dụng kem chống nắng trước khi đi ra ngoài nếu ăn rau mùi trước đó.

Dị ứng

Hàm lượng protein có trong rau mùi bị hiểu nhầm là có hại đối với cơ thể của chúng ta và kháng thể mang tên lgE tự động hình thành trong cơ thể để đấu lại với các tác động tiêu cực của chúng. Khi tiếp xúc trực tiếp với kháng thể này bạn có thể bị ngứa, nổi mề đay phát ban Các phản ứng dị ứng nghiêm trọng nhất mà bạn có thể trải nghiệm là những mảng chàm hoặc viêm da

Sảy thai

Các mẹ đang trong quá trình mang thai không nên ăn nhiều rau mùi vì có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe của các bé. Một số thành phần có trong rau mùi được biết đến là làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của tuyến sinh dục phụ nữ gây nguy hiểm cho phụ nữ có thai và sức khỏe thai nhi đang phát triển trong bụng mẹ.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật