Tiết lộ 10 sự thật kinh điển về rau quả đối với sức khỏe bạn cần biết

Có những sự thật kinh điển về rau quả mà bạn nên biết để tăng cường bảo vệ sức khỏe cả gia đình mình. 

1.Ăn chuối chữa bệnh

Chuối là loại trái cây được ưa chuộng bậc nhất trên thế giới. Nó ngon, giàu Kali và là nguyên liệu tuyệt vời của món kem siro sôcôla. Vào những năm 1950, 1 căn bệnh với cái tên Panama đã hoàn toàn bị quét sạch bởi 1 loại chuối đặc biệt mà ngày nay được người ta gọi là giống chuối Cavendish. Những quả chuối chúng ta ăn hiện nay đều có nguồn gốc từ Đông Nam Á - điều này có nghĩa: Mọi giống chuối thực sự đều giống nhau. Vậy, chuối cũng là 1 loại thảo mộc chữa bệnh.

2.Rau củ quả bổ dưỡng dưới mọi hình thức

Nhiều người cho rằng rau quả đông lạnh không bổ như rau quả tươi. Điều này không đúng. Các nghiên cứu của FDA (Food and Drug Administration – Trung tâm Quản lý thuốcthực phẩm của Mỹ) đã xác nhận: Sự hao hụt dinh dưỡng từ rau quả đông lạnh là không đáng kể. Bạn có thể dùng rau quả dạng tươi, dạng đông lạnh, hay xay nước uống – chất dinh dưỡng thu được là như nhau.

3.Một số trái cây và rau có chứa chất độc

Không ai còn nghi ngờ gì về việc ăn nhiều rau quả thực sự tốt cho sức khỏe Tuy nhiên, ít người biết rằng, 1 số rau quả chứa chất độc. Như đã biết xyanua có trong táo. Chất độc này cũng tồn tại trong mơ, đào và sắn. Khoai tây cũng chứa 1 lượng chất độc solanine, cho dù vô cùng hiếm khi xảy ra ngộ độc. 

4.Bông cải xanh (súp lơ xanh) chứa nhiều protein (đạm) hơn thịt bò

Thực tế là, súp lơ xanh có hàm lượng protein nhiều hơn thịt bò Thêm vào đó protein cung cấp từ súp lơ cũng không chứa các chất béo động vật gây hại cho tim mạch của bạn như ở thịt bò. Chưa kể, súp lơ cũng còn có nhiều loại vitamin nữa. Bên cạnh đó, 1 thực phẩm giàu đạm tương tự khác là hạt bí ngô  

5.Dứa có thể tiêu diệt vị giác của bạn

Dù bạn có tin hay không, điều này vẫn đúng. Trong dứa có 1 loại enzym là bromelain. Enzym này sẽ phá hủy protein trong khoang miệng cụ thể là vị giác của bạn. Khẩu vị của bạn sẽ bị hỏng cả ngày cho đến khi miệng bạn có thể tự khỏi. Do đó, thái lát và để dứa trong tủ lạnh là 1 cách giúp giảm bớt lượng enzym này.

6.Táo cung cấp nhiều năng lượng hơn cà phê

Nhờ hàm lượng Carbohydrate vitamin và khoáng chất cao, táo là 1 thực phẩm hoàn hảo để giúp bạn duy trì dinh dưỡng trong cả ngày. So với cà phê, dùng táo vào buổi sáng là tốt hơn.

7.Bưởi tương kỵ với 1 số thuốc

Bưởi là 1 trái cây bổ dưỡng vào loại bậc nhất. Thật không may, nếu bạn dùng 1 số thuốc nhất định, các hóa chất trong quả bưởi có thể gây ra một phản ứng xấu, đôi khi dẫn tới tử vong Hãy chắc chắn nhận được tư vấn từ dược sĩ, bác sĩ về thuốc của bạn nhất là khi trong nhà đang có vài trái bưởi ngon.

8.Vỏ trái cây thường có nhiều chất dinh dưỡng

Việc gọt vỏ trái cây sẽ khiến bạn mất đi khối lượng dinh dưỡng đáng kể. Nhiều loại trái cây như dưa chuột cà rốt táo, … dinh dưỡng chứa phần lớn ở vỏ. Ngoài ra, vỏ cũng là 1 nguồn cung cấp chất xơ giúp bạn tiêu hóa thức ăn được tốt hơn.

9.Khó để tăng cân nếu ăn nhiều rau và trái cây

Tất cả các loại trái cây và các loại rau quả có ít calo Bạn có thể ăn 1 kg rau mà chỉ thêm chưa đầy 300 calo Do đó, cung cấp nhiều rau quả là điều không thể thiếu trong bữa ăn hợp lý. Tuy nhiên, điều này cũng có mặt bất lợi. Giả sử bạn cần 2000 calo năng lượng cho 1 ngày. Mỗi cây cần tây chứa 10 calo. Để đảm bảo đủ năng lượng, bạn phải ăn tới 200 cây cần tây !?!

10.Vỏ cam thực sự tốt

So với phần thịt quả bên trong, vỏ cam có lượng chất xơ nhiều gấp 4 lần. Lượng chất chống oxy hóa của vỏ cam cũng nhiều hơn. Thực tế, nhược điểm duy nhất của vỏ cam là nó không ngon như ruột cam. Bạn có thể tái sử dụng vỏ cam khi trong nó trong bánh nướng. Hoặc như cách người Trung Quốc làm, dùng vỏ cam để ướp màu cho món gà quay.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật