5 sai lầm nghiêm trọng khi ăn trứng gà rất nhiều người mắc phải

Trứng gà giàu cholesterol và hàm lượng dinh dưỡng. Trung bình 100g trứng sẽ chứa 14,7g protein. bên cạnh đó là  ovalbumin, globulin và 8 loại axitamin thiết yếu. Ăn trứng tốt cho sức khỏe, nhưng ăn thế nào cho đúng thì không phải ai cũng biết, hàm lượng chất béo trong trứng có thể gây ảnh hưởng xấu nếu nạp quá nhiều. Lòng đỏ trứng bao gồm lecithin, sterol, lecithin và canxi và phốt pho, vitamin A, vitamin D và vitamin B... Đây đều là những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể.

Để trứng hấp thụ một cách tốt nhất, bạn hãy lưu ý tránh 5 điều dưới đây.

Ăn nhiều trứng buổi sáng

Trứng là món ăn được nhiều người yêu thích cho bữa sáng, tuy nhiên, bạn không nên ăn quá nhiều trứng vào thời điểm này. Hàm lượng protein cao trong trứng sẽ khiến cơ thể khó hấp thụ và gây sức ép cho hệ tiêu hóa

Trứng để qua đêm

Trứng để qua đêm rất nguy hiểm, nhiều người có thói quen bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, trứng để quá lâu sẽ kích thích sản sinh vi khuẩn có hại gây ra các triệu chứng như đầy hơi đau dạ dày

Trứng sống

Một số người thích hương vị của trứng sống nhưng lại không hề biết rằng trứng sống là môi trường lý tưởng cho các loại vi khuẩn phát triển như E. coli. Ăn trứng sống có thể gây tiêu chảy đau bụng nôn mửa Trứng sống chứa protein avidin, loại protein này chỉ được chuyển hóa ở nhiệt độ cao. Trứng sống sẽ ảnh hưởng tới sự hấp thụ biotin trong các nguồn thực phẩm khác, gây ra trạng thái mệt mỏi đau nhức toàn thân.

Ăn không kiểm soát

Một số người cho rằng ăn trứng tốt cho sức khỏe vậy nên bổ sung không có chừng mực, thậm chí là ăn rất nhiều. Khi tiêu thụ quá mức sẽ tác động tiêu cực tới quá trình trao đổi chất tạo sức ép cho thận Một người lớn trung bình chỉ nên ăn 1 quả trứng 1 ngày. Đối với phụ nữ mang thai đang cho con bú hoặc sau phẫu thuật, cần bổ sung chất dinh dưỡng có thể ăn nhiều hơn 1 quả. Tuy nhiên, chỉ ăn trong một khoảng thời gian nhất định.

Ăn trứng chiên

Trứng chiên có màu vàng đẹp mắt, song bạn không nên ăn theo cách chế biến này. Thực tế, trứng bị rán cháy cạnh sẽ bị giảm hàm lượng chất dinh dưỡng thậm chí gây nguy hiểm cho sức khỏe con người. 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật