Dùng đậu phụ thay thế thịt để giảm cân có phải là phương pháp đúng?

Trong thực đơn của người ăn đang muốn giảm cân, đậu phụ là nguồn đạm (protein) thực vật được khuyến khích nên dùng ưu tiên dùng hơn là các loại thịt đỏ

Đậu phụ tốt cho việc giảm cân

Trong đậu phụ cũng chứa hàm lượng carbohydrate thấp nên thích hợp cho chế độ ăn kiêng Ngoài ra, hàm lượng canxi cao trong đậu hũ (68%) cũng giúp tăng khả năng hỗ trợ giảm cân

Ăn đậu phụ ít có khả năng tạo năng lượng dư thừa cho cơ thể bởi hàm lượng calo của loại thực phẩm này không cao. Một miếng đậu phụ chứa khoảng 176 kcal trong đó 32 % là protein, 8g chất béo.

Có nên dùng đậu phụ thay thịt

Đậu phụ và các chế phẩm từ đậu nành rất giàu protein và thậm chí còn cao hơn thịt động vật. Chính vì thế, nhiều người nghĩ rằng có thể dùng nó thay thế hoàn toàn nguồn đạm động vật, vừa an toàn vừa rẻ tiền hơn, lại dễ giảm cân hơn. Đây không phải là phương pháp giảm cân đúng.

Tuy đậu phụ có chứa các protein tốt, dễ tiêu hóa nhưng hàm lượng và tỉ lệ axit amin trong protein từ đậu phụ không phải là hoàn toàn đầy đủ như các loại thịt. Không nên áp dụng một thực giảm cân dưỡng xoay quanh đậu phụ. Vì thừa nhóm chất nào cũng có thể tăng cân và việc chỉ ăn đậu phụ khiến giảm hấp thụ nguồn dinh dưỡng từ các nhóm chất khác. Do đó, bạn cần bổ sung thêm các nguồn đạm khác như ăn thức ăn giàu đạm từ sữa (không đường, ít hay không béo) cá tươi…

Lựa chọn đúng những loại thực phẩm có lợi như cho giảm cân như đậu phụ, tàu hũ là điều rất quan trọng. Nhưng bạn cần lưu ý đến lượng và cách chế biến. Lạm dụng bất cứ thực phẩm nào đều không đều không mang lại hiệu quả giảm cân tốt và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Khi đang giảm cân cần lưu ý đến cách chế biến đậu phụ cũng như các loại thực phẩm khác. Không nên ăn các món đậu phụ chiên rán, chỉ nên ăn luộc hoặc hấp. Loại tàu hũ nóng ăn với nước đường và nước cốt dừa nên càng không phải là món ăn có lợi cho việc giảm cân

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật