Phòng ngừa ung thư vú bằng hạt đậu nành có thể bạn chưa biết

Hạt đậu nành hay còn gọi là đậu tương là loại thực phẩm rất quen thuộc với chúng ta Bạn có thể chế biến thành nước uống dinh dưỡng nấu món ăn cho cả nhà thưởng thức Tuy nhiên lại ít ai biết được hạt đậu nành có tác dụng phòng ngừa ung thư vú rất hiệu quả.

Phòng ngừa ung thư vú bằng hạt đậu nành

Theo kết quả nghiên cứu của các chuyên gia cho thấy thực phẩm từ đậu nành không những an toàn với phụ nữ bị ung thư vú mà còn kéo dài tuổi thọ ở một số nhóm bệnh nhân. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng loại đậu này nếu sử dụng đúng cách không chỉ không làm gia tăng nguy cơ ung thư mà còn có khả năng phòng ngừa ung thư vú và giảm khả năng tái phát bệnh đối với những người đang điều trị ung thư

Hạt đậu nành có khả năng phòng ngừa ung thư vú hiệu quả

Hạt đậu nành có khả năng phòng ngừa ung thư vú hiệu quả

Những nghiên cứu của các chuyên gia đã cho thấy nguy cơ tử vong ở những bệnh nhân tiêu thụ nhiều isoflavone sẽ thấp hơn 21% so với bệnh nhân ít tiêu thụ hợp chất này. Đậu nành không chỉ tốt cho phụ nữ bị ung thư vú mà còn rất tốt cho sức khỏe

Với các nghiên cứu gần đây cũng cho rằng isoflavone có trong đậu nành có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư vú. Đây chính là kết quả phân tích dịch tễ học ở phụ nữ Đông Á, bị ung thư vú tiêu thụ nhiều isoflavone làm giảm nguy cơ tử vong. 

Có thể thấy rằng, việc ăn nhiều các thực phẩm từ hạt đậu nành không chỉ giúp tăng cường sức khỏe cho chị em mà còn giúp phòng ngừa ung thư vú vô cùng hiệu quả. 

Tiêu thụ nhiều isoflavone trong đậu nành giúp giảm nguy cơ tử vong

Tiêu thụ nhiều isoflavone trong đậu nành giúp giảm nguy cơ tử vong

Không những thế, các chuyên gia còn cho rằng, những người bị ung thư vú nên ăn các loại thực phẩm như: Tỏi uống nước trà xanh hành, dâu tây, gừng, cá biển... Vì đây đều là những thực phẩm có lợi và phòng chống ung thư vú an toàn và hiệu quả, tuyệt đối không mang lại tác dụng phụ như các loại thuốc Tây y.

Như vậy bệnh ung thư vú là một bệnh rất nguy hiểm với chị em phụ nữ, bệnh có thể gây ra tử vong. Tuy nhiên, nếu phát hiện và được điều trị kịp thời cũng như bổ sung các chất cần thiết phòng ngừa ung thư vú như hạt đậu nành sẽ giúp bệnh nhân kéo dài thêm tuổi thọ  

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục