Phòng tránh chất độc khi ăn hải sản có thể bạn chưa biết

Không nên uống trà sau khi ăn hải sản, vì sao?

Nhiều người ham thích ăn hải sản vì mùi vị của nó. Nhưng nếu không biết cách kết hợp hải sản với những thực phẩm khác thì rất dễ gây bệnh.

Không nên uống trà

Lý do là vì trong lá chè có a-xít tannic, thêm nữa chất canxi trong hải sản khi kết hợp với trà gây khó khăn cho tiêu hóa, từ đó tăng cơ hội kết hợp tương tác giữa a-xít tanic và canxi gây sỏi. Bạn nên uống trà sau khi ăn 2 giờ.

Trà chỉ nên uống sau 2 giờ sau ăn hải sản

Trà chỉ nên uống sau 2 giờ sau ăn hải sản

Thực phẩm giàu vitamin C

Món ăn từ hải sản có hàm lượng lớn asen pentavenlent. Tuy thế khi ăn cùng thực phẩm chứa vitamin C thì chất này sẽ biến thành thạch tín gây ngộ độc, làm nguy hiểm đến tính mạng.

Ăn trái cây sau khi ăn đồ biển

Việc này cản trở sự hấp thu canxi protein trong hải sản của cơ thể mà hàm lượng tannin trong trái cây kết hợp với proteincanxi này làm ra canxi không hòa tan kích thích đường tiêu hóa và thậm chí sẽ gây ra các triệu chứng như buồn nôn nôn mửa đau bụng

Bia kết hợp với hải sản gây bệnh

Ăn nhiều hải sản và sau đó uống bia nó sẽ đẩy nhanh tốc độ cơ thể của sự tạo thành a-xít uric. Lượng a-xít uric dư thừa sẽ tích tụ tại các khớp xương hoặc các mô mềm, dễ mắc bệnh gút viêm khớp xương và mô mềm, gây hại cho sức khỏe

Tránh xa thực phẩm có tính hàn

Hải sản vốn đã có sẵn tính hàn, do vậy khi ăn tốt nhất nên tránh ăn kèm với những thực phẩm mang tính hàn khác như dưa hấu rau muống dưa chuột… dễ gây cảm giác khó chịu đầy bụng khó tiêu

Lưu ý:

- Tìm hiểu những loài hải sản có thể chứa độc tố

- thực phẩm đông lạnh không nên luộc, hấp.

- Những loại hải sản trữ để đóng đá quá lâu chỉ thích hợp để xào, chiên, hạn chế luộc hay hấp. Sau thời gian dự trữ, sẽ dần hình thành vi khuẩn mất đi nhiều protein hương vị không ngon… nên chế biến ở nhiệt độ cao sẽ an toàn cho sức khỏe hơn.

- Các loại hải sản có độc như cá nóc, sam biển, sao biển, bạch tuộc vòng xanh… có thể tìm hiểu các nguồn thông tin khác và dò hỏi người dân địa phương. Những loại độc tố này sẽ không bị phá hủy bởi nhiệt độ cao và các biện pháp chế biến thông thường.

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật