Nguyên nhân gây đau lưng ở người trẻ là do bảy thói quen xấu này!

Theo nghiên cứu, đau lưng ảnh hưởng đến 80% hoạt động trong cuộc sống của mỗi người. Nó là hệ quả của những thói quen xấu được lặp đi lặp lại trong thời gian dài. Nếu bạn đang phải chiến đấu với bệnh đau lưng thì hãy từ bỏ ngay 7 thói quen xấu sau đây.

Nguyên nhân gây đau lưng

1. Không tập thể dục

Việc lười tập thể dục đặc biệt là các bài tập cơ vùng bụng có thể dẫn đến hình thành tư thế xấu và đau thắt lưng Khi đó, các động tác pilates có thể giúp bạn ngăn ngừa và làm giảm triệu chứng đau lưng

Ngoài ra, bơi lội, đi bộ, đạp xe cũng được khuyến khích để cải thiện tính linh hoạt của cơ thể.

2. Tư thế xấu

Ngồi sai tư thế, không tập thể dục cũng làm tình trạng đau lưng của bạn thêm tồi tệ

Ngồi sai tư thế, không tập thể dục cũng làm tình trạng đau lưng của bạn thêm tồi tệ

Tư thế xấu có thể tăng thêm căng thẳng cho cơ bắp và tạo áp lực lớn lên cột sống Điều đó có thể thay đổi các đặc điểm giải phẫu của cột sống. Để tránh tư thế xấu, bạn cố gắng đứng với đầu gối hơi cong, đặt một chân về phía trước để giảm áp lực cho phần lưng dưới. Khi ngồi, đầu gối của bạn phải hơi thấp hơn phần mông.

3. Nâng không đúng cách

Những cơn đau thậm chí thương tích sẽ xảy ra nếu bạn nâng, bê vác vật nặng sai tư thế. Bạn hãy để đầu gối hơi trùng xuống, sử dụng sức mạnh của đôi chân thay vì dùng lưng, giữ đầu cúi xuống và lưng thẳng.

4. Thừa cân

Hãy giữ cân nặng của bạn trong tầm kiểm soát để phòng ngừa đau lưng. Bạn có nhiều khả năng bị đau lưng thấp nếu thừa cân hoặc béo phì Bạn nên cố gắng giữ cân nặng ở mức độ lý tưởng theo chỉ số cơ thể (BMI) để tránh gặp đau lưng không cần thiết. Tập thể dục và chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp bạn đạt được mục tiêu này.

5. Hút thuốc

Hút thuốc lá có thể là nguyên nhân gây đau lưng mà bạn không ngờ tới

Hút thuốc lá có thể là nguyên nhân gây đau lưng mà bạn không ngờ tới

Nicotine trong thuốc lá làm hạn chế lưu lượng máu đến các đĩa đệm đốt sống và làm tăng tỷ lệ thoái hóa cột sống Điều này có thể gây ra đau lưng thuốc lá cũng làm giảm hấp thu canxi và ngăn ngừa sự phát triển xương, tăng nguy cơ loãng xương làm chậm quá trình phục hồi sau khi bị gãy xương Ngoài ra, tình trạng ho do hút thuốc nhiều cũng có thể gây ra đau lưng

6. Thiếu canxi và vitamin D

Các chất dinh dưỡng luôn cần thiết cho sự phát triển và quá trình hoạt động của xương. Nếu không nhận đủ canxivitamin D trong chế độ ăn uống hàng ngày, bạn nên xin bác sĩ tư vấn về việc bổ sung các chất này.

7. Ít vận động

Hạn chế hoạt động không phải là cách tốt để giúp cơn đau giảm bớt, thậm chí nó còn phản tác dụng. Bởi vận động làm tăng lưu lượng máu đến các vùng bị ảnh hưởng, giảm viêmgiảm căng thẳng cơ bắp.

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...