Những triệu chứng ung thư mà mọi người thường bỏ qua

Cơ thể chúng ta luôn biết cách gửi tín hiệu để thông báo có điều gì đó không ổn.

Tuy nhiên, đa số chúng ta thường bỏ qua những dấu hiệu này. Biết cách nhận biết sớm các triệu chứng bệnh là điều cần thiết giúp bạn có thể đi khám bệnh kịp thời.

Ung thư là một nhóm các bệnh gây hầu hết các dấu hiệu hoặc triệu chứng. Các dấu hiệu cảnh báo ung thư phụ thuộc vào vị trí, kích thước và ảnh hưởng của các tế bào ung thư tới các cơ quan hoặc mô.

Ung thư ở giai đoạn xâm lấn thì các dấu hiệu xuất hiện ở nhiều vị trí trên cơ thể. Dưới đây là một số các dấu hiệu ung thư hàng đầu bạn không nên bỏ qua.

1. Khối u dưới da

Những khối u dưới da được xem là dấu hiệu của ung thư vú. Một số triệu chứng đi kèm bao gồm các cục cứng trong ngực hoặc nách, kích ứng hoặc phát ban thay đổi hình dạng vú,….

2. Ho dai dẳng

Ho dai dẳng là một trong các triệu chứng của ung thư phổi, kèm theo các triệu chứng khác như giảm cảm giác thèm ăngiảm cân đột ngột. Ở giai đoạn sau ung thư phổi cũng có thể dẫn đến ho ra máu và thở nhanh. Đây là một trong những triệu chứng hàng đầu của bệnh ung thư

3. Ngứa da

Phát ban da không phải lúc nào cũng liên quan đến khối u Tuy nhiên trong trường hợp có khối u ở tử cung có thể gây ngứa âm đạo. Ung thư não có thể gây ngứa lỗ mũi.

4. Thay đổi chức năng đường ruột

Ung thư ruột có thể gây ra các triệu chứng như máu trong phân, tiết dịch nhầy hoặc mủ và đi vệ sinh tự phát.

5. Khó chịu khi đi tiểu

Đây có thể là một dấu hiệu của ung thư thận triệu chứng này cũng thường đi kèm với các triệu chứng như tiểu ra máu cao huyết áp đauthậnmệt mỏi kéo dài.

6. Giảm cân đột ngột

Giảm cân đột ngột có thể xảy ra khi bạn bị ung thư dạ dày Một số triệu chứng sau đó bao gồm chán thịt, nhanh no thiếu máukhó tiêu

7. Đau họng mạn tính

Chứng đau họng kéo dài có thể là một triệu chứng của ung thư thanh quản kèm theo các triệu chứng khó thởkhó nuốt cảm giác có cục u ở cổ họng.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục