Công dụng tuyệt vời của ngô với bà bầu có thẻ bạn chưa biết

Một chén ngô (hạt) cung cấp hơn 10% giá trị dinh dưỡng trong ngày bao gồm vitamin C, pantothenic acid, niacin, magie, kali, mangan và phốt pho.

1. Con sinh ra lành lặn

Folate là chất giúp ngăn chặn nguy cơ sảy thaithai nhi bị khuyết tật. Trong khi đó, bắp ngô lại rất giàu folate Nếu mẹ thường xuyên ăn ngô sẽ không cần phải bổ sung các viên thuốc bổ folate, nó sẽ giúp cơ thể thai nhi tổng hợp tế bào mới và khỏe mạnh.

2. Phòng bệnh ung thư

Mẹ ăn ngô thường xuyên sẽ không lo lắng nguy cơ bị ung thư Vì trong bắp ngô có chứa hàm lượng cao chất xơ cũng như chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tế bào khỏi bị ung thư

3. Tốt cho hệ tiêu hóa

Bắp ngô giàu chất xơ không hòa tan - chất khiến dễ tiểu tiện. Chất xơ này cũng hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn có lợi cho ruột già và giảm nguy cơ mắc các vấn đề ở ruột, bao gồm cả ung thư ruột kết Ngoài ra, căn bệnh táo bón rất phổ biến khi mang thai nên mẹ đừng bỏ qua thực phẩm này nhé!

4. Giảm nguy cơ tiểu đường

Chỉ số đường huyết của ngô thấp giúp giảm lượng đường huyết trong máu. Chất xơ cũng giúp làm chậm quá trình chuyển hóa thức ăn thành đường, từ đó giúp hạ thấp nồng độ đường trong máu.

5. Tốt cho não

Bắp ngô giàu vitamin B1 giúp acetylcholine - một chất truyền tín hiệu thần kinh cho bộ nhớ. Một bát ngô có thể đáp ứng được khoảng 24% lượng thiamin mà cơ thể cần mỗi ngày.

6. Mắt sáng

Bắp ngô cũng giàu beta-carotenoid và folate. Beta-carotenoid trong bắp khi đi vào cơ thể sẽ chuyển thành vitamin A với tỷ lệ cao hơn so với những loại rau củ khác vitamin A không chỉ giúp Mắt mẹ sáng hơn mà vitamin A cũng rất tốt cho đôi mắt của thai nhi trong bụng mẹ nữa.

7. Tim mạch khỏe mạnh

Các chất xơ hòa tan có trong bắp ngô liên kết với cholesterol trong mật, được bài tiết từ gan sau đó lan truyền đi khắp nơi trong cơ thể để hấp thụ tiếp cholesterol có hại. Ngoài ra, lượng vitamin B trong bắp cũng giúp làm giảm homocysteine, giúp ngừa nguy cơ nhồi máu cơ tim đột quỵ

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật