Chữa khỏi mỡ máu, tiểu đường cực đơn giản với loại quả giá rẻ

Nghiên cứu đã chứng minh chất xơ trong đậu bắp giúp giảm lượng mỡ trong hệ thống tiêu hóa, giúp lượng đường hấp thu vào máu chậm. Nó giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường và duy trì trạng thái cân bằng đường

Lợi ích của trái đậu bắp

Đậu bắp còn gọi là mướp tây, bắp chà, tên khoa học Abelmoschus esculentus, thuộc họ Malvaceae.Đậu bắp là một trong những thực phẩm thần kỳ, nó có nguồn gốc từ Đông Bắc châu Phi. Đây là loại rau mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe là nguyên liệu của bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh thận hen suyễn tiểu đườngmỡ máu

Đây là loại thực phẩm giàu protein nhiều dinh dưỡng không có cholesterol đậu bắp (okra) luôn có mặt trong thực đơn giảm béo, giúp cơ thể bài trừ độc tố bảo vệ sức khỏe làm đẹp da Các thành phần dinh dưỡng trong đậu bắp đều cao hơn các loại rau quả nói chung, đặc biệt là các vi chất như: canxi kali vitamin B6, ma giê folate và acid alpha - linolenic. Những vitamin này giúp “nâng cấp” sức khỏe khá toàn diện. 

Đậu bắp (okra) rất dồi dào chất xơ, cả chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan. 1/2 chén đậu bắp nấu chín có thể cung cấp khoảng 2g chất xơ, đậu bắp còn tươi nguyên cung cấp nhiều hơn, 1 chén khoảng 3,2 g. Chất xơ mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe bao gồm cả việc thúc đẩy giảm cân; kiểm soát lượng đường trong máu; ngăn ngừa táo bónbệnh trĩ cải thiện tiêu hóa; giảm mức cholesterol nên giúp phòng bệnh cao huyết áp nhồi máu cơ tim; giảm nguy cơ ung thư ruột kết.

Chất nhầy chứa trong đậu bắp có tác dụng nhuận tràng giảm đau giảm vết loét trong chứng viêm sưng. Nó còn được xem là loại thực phẩm “lý tưởng” nhất cho những người có dạ dày nhạy cảm.

Đậu bắp cũng chứa nhiều acid folic. Đây là chất dinh dưỡng cần thiết cho nhiều chức năng của cơ thể, đặc biệt đối với những phụ nữ mang thai acid folic cực kỳ quan trọng vì giúp phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh và các dị tật bẩm sinh khác ở thai nhi

Cây đậu bắp có thể dùng đậu bắp từ lá đến quả. Lá đậu bắp có thể dùng ăn sống trong món salad hoặc nấu chín làm canh với củ cải đường  Ngoài ra, dưới đây là một số lợi ích chữa bệnh tuyệt vời của loại quả này:

Nếu bạn đang muốn ngăn ngừa cũng như điều trị một số chứng bệnh trên, hãy thực hiện ngâm đậu bắp theo cách dưới đây:

Chuẩn bị:

– 3 trái đậu bắp tươi

– 1 ly nước lọc

Thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch rồi cắt bỏ 2 đầu trái đậu bắp (phần cuống và chóp đầu trái đậu bắp) và ngâm chúng vào trong cốc nước. Đậy nắp cốc và để qua đêm.

Bước 2: Sáng hôm sau, vớt trái đậu bắp ra khỏi cốc và uống cốc nước trước bữa ăn sáng chừng 30 phút. Uống mỗi ngày, sau hai tuần sẽ thấy đường trong máu xuống một cách không ngờ.

Lý giải công dụng của bài thuốc:

Theo nghiên cứu khoa học chất nhầy trong đậu bắp chứa thành phần chất xơ hoà tan và những hoạt chất quan trọng khác nên có thể đã cho tác dụng ổn định đường huyết Một số tài liệu y khoa cũng đã kết luận chất xơ hoà tan có tác dụng tốt trong ổn định đường huyết Chất nhầy trong đậu bắp tiết ra thông qua những mặt cắt ngang, dọc thân trái và dễ hoà tan vào môi trường nước, kể cả nước ở nhiệt độ thường. Qua nhiều giờ ngâm, chất nhầy hoà tan vào nước biểu thị rõ bằng độ sánh trong nước tăng lên. Lượng chất nhầy trong trái non cao hơn nhiều so với thân hay lá.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật