Danh sách những trái cây cần tích trữ trong dịp Tết

Bạn có biết, có một số loại trái cây đặc biệt tốt cho hệ tiêu hóa và sức khỏe thường xuyên bị quá tải của chúng ta trong dịp Tết?

Nho giúp tăng cường trao đổi chất

Nho chứa nhiều axit folic tamin enzim… nên được coi là “thần được” điều trị các bệnh liên quan tới trao đổi chất rối loạn gan rối loạn tiêu hóa – những vấn đề thường gặp do việc ăn uống thiếu điều độ và quá tải trong những ngày Tết. Bạn có thể ăn nho (cả vỏ, hạt) hoặc ép lấy nước uống nhằm cải thiện quá trình trao đổi chất và nhuận tràng.

Bổ sung đủ nước với dưa hấu

Một ly nước ép dưa hấu và nước mía giúp thanh nhiệt, lợi niệu, khỏe thận và giải độc tố rượu rất hiệu quả.

Một ly nước ép dưa hấu và nước mía giúp thanh nhiệt, lợi niệu, khỏe thận và giải độc tố rượu rất hiệu quả.

Những ngày Tết, lu bù với những bữa ăn uống, thăm non gia đình người thân, bạn bè, bạn có thể sẽ quên mất đi việc bổ sung đủ nước. Một ly nước ép dưa hấunước mía giúp thanh nhiệt, lợi niệu, khỏe thận và giải độc tố rượu rất hiệu quả. Ngoài ra, màu đỏ của trái dưa hấu như báo hiệu một năm mới tốt lành và may mắn tới mỗi gia đình. 

Tăng cường hệ miễn dịch nhờ trái kiwi

Các nhà khoa học đã ví kiwi như là aspirine thiên nhiên giúp phục hồi và tăng cường hệ thống miễn dịch Dự trữ trái kiwi trong nhà trong những ngày lễ tết rất tốt để bạn phục hồi sức khỏe sau những chuyến du xuân mất nhiều sức, đồng thời để hạn chế những vấn đề cảm sốt thất thường do thời tiết lạnh và những cơn mưa xuân… 

Bưởi tốt cho hệ tiêu hóa

Bưởi không chỉ dễ ăn, vị ngọt mát lại chứa ít calo nên đứng đầu trong danh sách những loại trái cây được các nhà dinh dưỡng khuyên nên ăn nhất vào dịp Tết.

Nhiều công trình nghiên cứu cho rằng ăn bưởi tăng việc tiết nước bọtdịch vị - những chất hỗ trợ tuyệt vời cho hệ tiêu hóa sau những bữa cỗ Tết triền miên.  

Bưởi còn có nhiều chất xơ nên tốt trong việc hạn chế các bệnh tiêu chảy táo bón… nếu bạn chẳng may ăn quá nhiều món “thập cẩm”. 

Giảm ngấy với trái táo

Nếu các món ăn từ thịt đông thịt gà canh xương… quá nhiều chất béo thì táo giàu hàm lượng pectin chất xơ vitamin C sẽ là món tráng miệng có tác dụng giảm ngấy hiệu quả. 

Ngoài ra, nếu ăn chậm, nhai kỹ 1 trái táo trong khoảng 15 phút, không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa mà sẽ góp phần tiêu diệt được 99% vi khuẩn có hại trong miệng thực quảndạ dày

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật