Tại sao bạn lại nên uống nước cam mỗi ngày vào mùa đông?

Cam phổ biến là loại trái cây ngon và giàu chất dinh dưỡng. Vitamin và các chất cần thiết chống lại bệnh tim mạch, ung thư và các bệnh liên quan tới hệ tiêu hóa.

Bạn có thể uống nước cam tươi hoặc chế biến cam trong các món salad trái cây. Tuy nhiên, nước ép cam vẫn là lựa chọn tốt hơn cả.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng nước cam tươi chứa flavonoid vitamin và nguồn dinh dưỡng thực vật thiết yếu cho sức khỏe con người. Ngoài ra vitamin C, sắt mangan kẽm… cũng được đánh giá cao.

Dưới đây là những lợi ích sức khỏe tuyệt vời nếu bạn uống nước cam thường xuyên:

Bảo vệ tim mạch

Nước cam ngăn ngừa nguy cơ rối loạn nhịp tim Hersperidin trong nước cam giúp chống lại vấn đề tắc nghẽn động mạch từ đó giảm khả năng xảy ra những cơn đau tim

Kiểm soát huyết áp

Với nồng độ magie cao, nước cam là thức uống hoàn hảo cho những ai gặp vấn đề về huyết áp Magnesium hỗ trợ ổn định huyết áp

Chống viêm nhiễm

Flavonoid trong nước cam có đặc tính chống viêm và chữa tê cứng. Uống nước cam thường xuyên sẽ ngăn chặn được tình trạng này.

Phòng cảm cúm

Mùa đông là thời điểm chúng ta dễ mắc cảm cúm vitamin C trong nước cam sẽ phát huy tác dụng giúp tăng cường khả năng miễn dịch Vậy nên, đây được xem là bài thuốc chống bệnh mùa lạnh cực hiệu quả.

Ngừa sỏi thận

Uống nước cam thường xuyên ngăn chặn tình hình thành sỏi thận Nồng độ chất khoáng và các loại hóa chất vượt mức chính là nguyên nhân gây sỏi thận citrate trong nước cam đóng vai trò giúp giảm lượng axit trong nước tiểu giúp ngừa bệnh.

Ngăn chặn ung thư

Vitamin C, D-limonene trong cam giúp cơ thể chống lại ung thư miệng ung thư ruột kết ung thư vúung thư phổi

Làm đẹp da

Với đặc tính chống oxy hóa tuyệt vời, cam cung cấp chất dinh dưỡng giúp da luôn khỏe mạnh và tươi trẻ từ bên trong, giảm nếp nhăn và làm chậm quá trình lão hóa da.

Chống thiếu máu

Thiếu sắt chính là nguyên nhân gây thiếu máu đây là một căn bệnh nguy hiểm nếu chúng ta không điều trị kịp thời thiếu máu khiến cơ thể mệt mỏi uể oải vitamin C trong cam sẽ giúp quá trình hấp thụ sắt diễn ra hiệu quả hơn, từ đó ngăn chặn tối đa tình trạng thiếu máu

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật