Những nguyên nhân làm giảm ham muốn tình dục mà bạn nên biết

Tình dục là một phần không thể thiếu trong cuộc sống, giúp đời sống tình cảm phong phú hơn, gắn bó hơn và còn có nhiều tác dụng tích cực cho sức khỏe.

Tuy nhiên hiện nay rất nhiều người lại bị giảm ham muốn quan hệ Điều này còn nghiêm trọng hơn nhiều khi xảy ra cả ở những người trẻ dưới 40 tuổi Bài viết này sẽ giúp bạn đọc nhận diện những nguyên nhân giảm ham muốn tình dục.

Nguyên nhân làm giảm ham muốn tình dục

Căng thẳng, stress

Căng thẳng stressnguyên nhân làm giảm ham muốn tình dục hàng đầu hiện nay cuộc sống hiện đại với guồng quay hối hả luôn cuốn mọi người vào những áp lực công việc.

Stress là nguyên nhân làm giảm ham muốn tình dục hàng đầu hiện nay

Stress là nguyên nhân làm giảm ham muốn tình dục hàng đầu hiện nay

Có thể bạn là người giỏi làm việc khi có áp lực cao, nhưng áp lực ấy đang âm thầm ảnh hưởng tới sức khỏetình dục của bạn. Những tác nhân gây stress đều có thể gây ra những rối loạn về chức năng tình dục có thể ngắn hay dài hạn.

Vì vậy, khi thấy giảm ham muốn, giảm tần suất quan hệ tình dục hay có rối loạn cương dương cần loại trừ yếu tố stress trước tiên.

Thiếu ngủ

Nếu bạn đang gặp rắc rối trong đời sống tình dục thì có lẽ nguyên nhân giảm ham muốn tình dục là do bạn ngủ quá ít. Bạn ngủ không đủ giấc do phải dậy sớm, thức quá khuya hoặc bạn bị chứng mất ngủ Vấn đề này ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục rất lớn. Sự mất ngủ làm cho tâm trí không thanh thản và vì thế có ảnh hưởng đến tình dục.

Thiếu ngủ cũng làm giảm ham muốn tình dục

Thiếu ngủ cũng làm giảm ham muốn tình dục

Thiếu ngủ sẽ làm cả cơ thể lẫn tinh thần mệt mỏi từ đó dẫn đến giảm ham muốn. 86% số trường hợp có rối loạn giấc ngủ có giảm tần suất quan hệ tình dục hay mất dần ham muốn, rối loạn cương dương,...

Lượng testosteron thấp

Lượng testosteron thấp cũng là yếu tố làm giảm ham muốn tình dục Testosteron là nhiên liệu cho bộ máy sinh sản của nam giới hoạt động nên khi bị thiếu hụt sẽ gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe

Lượng testosteron thấp sẽ làm giảm ham muốn tình dục

Lượng testosteron thấp sẽ làm giảm ham muốn tình dục

Khi bước vào tuổi trung niên, sự suy giảm nồng độ testosteron sẽ diễn ra mạnh mẽ hơn và tác động rõ rệt nhất đến cơ thể sau độ tuổi 40, đó là nguồn gốc làm giảm khả năng sinh lý như: giảm ham muốn, rối loạn cương dương xuất tinh sớm

Sử dụng rượu, bia, thuốc lá

Hút thuốc lá gây cản trở việc sản xuất oxit nitric - chất đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh hoạt động tuần hoàn máu, giúp máu lưu thông đến các cơ quan nhiều hơn đồng thời còn giữ cho các động mạch không bị tắc nghẽn.

Uống rượu nhiều sẽ làm giảm ham muốn tình dục

Uống rượu nhiều sẽ gây rối loạn cương dương

Do ảnh hưởng của việc hút thuốc lượng máu di chuyển xuống dương vật bị giảm đi gây ra sự rối loạn cương dương, đồng thời cũng là nguyên nhân làm giảm ham muốn.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nếu uống nhiều rượu bia sẽ làm suy giảm khả năng sản sinh testosteron. Hơn nữa, việc thường xuyên sử dụng rượu bia đồ uốngcồn sẽ làm ức chế trung khu thần kinh khiến cho ham muốn tình dục suy giảm, gây rối loạn chức năng sinh dục ở nam giới.

 

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật