Người bị bệnh thận tuyệt đối không nên ăn các loại trái cây này

Những loại trái cây này với người khỏe mạnh bình thường thì cực kỳ tốt nhưng lại không nên nằm trong danh sách thực đơn cho người mắc bệnh thận.

Quả bơ
 
Hàm lượng kali cao trong bơ sẽ gây áp lực cho hoạt động của thận Chính vì thế, khi được chẩn đoán hay có những dấu hiệu của bệnh thận thì tốt hơn hết là các bạn nên hạn chế tiêu thụ loại quả này. Còn những người khác có thể tự do ăn bơ bởi nó có chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn rất có lợi cho tim mạch.

Chuối
 
Chuối là loại quả rất tốt với người bình thường, chỉ cần một quả chuối mỗi ngày bạn đã bổ sung đủ lượng protein tinh bột chất béo, các loại đường, calci, phốt-pho, kali, kẽm vitamin A, C, E vitamin B11 tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, với người mắc bệnh thận lượng kali rất cao trong chuối không tốt cho chức năng và hoạt động của thận.

Dưa hấu
  
Tránh ăn dưa hấu vì giàu hàm lượng kali. Ở những người khỏe mạnh thì dưa hấu rất tốt nhưng những người mắc bệnh thận suy thận có thể làm tăng rủi ro mắc bệnh tim mạch.

Dứa
  
Đường và enzyme có trong dứa là thuốc lợi tiểu có lợi cho người viêm thận và cao huyết áp nhưng nó lại giàu bromelain làm hòa tan hemaleucin và casein nên những người mắc bệnh thận không nên ăn quá nhiều dứa.

Quýt
 
Quýt là vị quả giàu vitamin C, làm tăng quá trình chuyển hóa vitamin C thành oxalate khiến bệnh tình thêm nặng nên người bệnh thận không nên ăn quá nhiều quýt.

Lựu
 
Bệnh nhân nhiễm trùng đường tiết niệu không nên ăn lựu mặc dù nó rất tốt cho nhóm người khỏe mạnh.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật