Những người tuyệt đối không nên ăn rau nhút - cùng tham khảo ngay sau đây
Tại sao bạn luôn cảm thấy lạnh còn người khác thì không?
Những bước đột phá giúp phục hồi khả năng hoạt động cho người liệt tủy
Rau rút có vị ngọt, tính hàn, không độc và có tác dụng an thần, mát gan giải nhiệt độc. Có tác dụng chữa chứng mất ngủ và trị nóng trong sinh mụn...làm thông huyết mạch, giúp điều hoà tỳ vị,thông thuỷ đạo, lợi tiểu tiện, tiêu viêm nhuận tràng hạ sốt chữa mất ngủ hỗ trợ điều trị bướu cổ Tuy rau rút tốt như vậy như một số đối tượng không nên sử dụng loại rau này.
1. Người thể trạng yếu, trẻ nhỏ
Rau rút thường có tính lạnh cho nên với những người bị yếu bụng, thể hàn và người dễ bị tiêu chảy trẻ nhỏ không nên ăn loại rau này vì có thể làm cho bệnh nặng hơn.
2. Bà bầu
Rau rút tuy có giá trị dinh dưỡng cao nhưng với bà bầu thì tuyệt đối không được ăn tái hoặc sống. Nhiều người thích ăn rau rút tái, sống cho giòn rất dễ mang bệnh. Bởi rau mọc dưới nước ở các hồ ao, ruộng nước, nên rau dễ bị nhiễm nhiều mầm bệnh nguy hiểm. Vì thế với những bà bầu không ăn sống hoặc trần tái mà phải ăn chín.
Bệnh nguy hiểm có thể mắc phải khi ăn rau rút
1. Nhiễm sán lá gan
Rau rút là loại rau sống trên mặt của các ao hồ trong điều kiện ô nhiễm môi trường nặng nề như hiện nay, đặc biệt là môi trường nước ở các ao hồ, sông ngòi vì vậy ăn rau rút dễ bị nhiễm sán lá gan
Khi mắc sán, bệnh nhân sẽ có hiển như mệt mỏi thiếu máu nhẹ sức khoẻ bị giảm sút… Khi bệnh toàn phát, người bệnh bị đau bụng kèm theo tiêu chảy Phân lỏng, không có máu, nhưng nhày và có lẫn nhiều thức ăn không tiêu
2. Đau bụng ở vùng hạ vị
Bệnh nhân khi ăn phải rau rút không sạch thường đau bụng ở vùng hạ vị đau kèm theo tiêu chảy và có thể xảy ra những cơn đau dữ dội. Nếu người bệnh có nhiều sán và không được điều trị, bệnh sẽ ngày càng nặng, có thể bị phù nề tràn dịch ở nhiều nội tạng và chết trong tình trạng suy kiệt.
3. Chứa ấu trùng sán lá ruột
Ngoài những bệnh truyền nhiễm về đường tiêu hoá có thể gặp phải thì rau rút còn là nơi trú ẩn lý tưởng cho ấu trùng sán lá ruột Đây là một loại sán lá thường ký sinh trong ruột người hay trong một số loại gia súc, đặc biệt là loài lợn.
Khi chúng ta ăn phải rau rút chứa ấu trùng sán, chúng sẽ có cơ hội để thâm nhập vào một số cơ quan nội tạng và làm tổ trong ở đó. Khoảng thời gian từ khi ăn phải ấu trùng cho đến khi sán trưởng thành là 5-6 tuần. Khi con người bị nhiễm bệnh ngoài phổi ra, sán có thể kí sinh ở bất kỳ cơ quan nào khác trong cơ thể người như tủy sống màng não, cơ ngực hoặc tim…
- 6 đối tượng tuyệt đối không được ăn đậu phụ, đừng cố... (Chủ nhật, 13:33:01 23/05/2021)
- Thịt vịt là thuốc bổ trong Đông y nhưng ăn chung với 3 thực... (Thứ năm, 13:47:09 29/04/2021)
- Ăn kim chi rất tốt nhưng đây là “đại kị” nhớ phải tránh... (Thứ Ba, 12:44:04 30/03/2021)
- Những thực phẩm ăn cùng tỏi sẽ sinh độc tố, chớ dại dùng... (Thứ Hai, 18:52:01 05/10/2020)
- Rước họa vào thân vì ăn thanh long sai cách (Thứ Hai, 10:00:08 05/10/2020)
- Bác sĩ vạch trần thứ đại kỵ với bưởi, ăn cùng lúc sẽ... (Thứ Ba, 20:06:02 29/09/2020)
- Rau mồng tơi lành tính nhưng ăn theo 7 cách sau là "cực... (Thứ sáu, 12:20:04 25/09/2020)
- Những người ăn giá đỗ sẽ hại sức khỏe vô cùng (Thứ Ba, 12:30:02 15/09/2020)
- 5 thực phẩm đại kị với dưa chuột, xem loại thứ 2 ai cũng... (Thứ Hai, 13:35:05 31/08/2020)
- Những loại rau không nên luộc, vì bao nhiêu dinh dưỡng đều bị... (Chủ nhật, 19:45:00 23/08/2020)
-
Đồ Chơi Pop it bóp bóp Bấm Nút Bóp Bóng - Pop It
Thứ tư, 20:15:07 15/02/2023
-
Đồ chơi bộ hộp sét 6 món ô tô máy bay chạy cót xịn xò
Thứ Hai, 18:18:08 13/02/2023
-
Máy gắp thú bông cho bé cỡ lớn BBT GLOBAL
Chủ nhật, 15:54:01 12/02/2023