Những thực phẩm bạn tuyệt đối không được sử dụng kèm với cà phê

Một trong những thức uống không thể thiếu của dân văn phòng là cà phê.

Ngoài việc giúp tỉnh táo trong suốt thời gian làm việc đồ uống này còn có nhiều tác dụng như: Đốt cháy mỡ thừa cải thiện tình trạng thể chất, bổ sung năng lượng…

Mặt khác, nếu không biết pha chế cà phê đúng cách sẽ khiến nó gây ra tác dụng ngược đối với sức khỏe Dưới đây là những thực phẩm không nên pha chung với cà phê.

Kem không có nguồn gốc từ sữa

Với công nghệ chế biến thực phẩm hiện nay, người ta hoàn toàn có thế chế biến những loại kem không có nguồn gốc từ sữa Thay vào đó, những món kem nhân tạo này sẽ có nguồn gốc từ thực vật, chủ yếu trong số đó là ngô (kem si rô từ ngô cứng và dầu thực vật được hydro hóa). Loại kem này không khác gì món tương tự từ sữa nhưng có phần bở hơn.

Loại kem này sẽ khiến bạn béo lên nhanh hơn, ăn lâu dài sẽ gây tắc động mạch Thêm vào đó, nguy cơ mắc bệnh tiểu đườngtim mạch sẽ cũng cao hơn những người không thường xuyên ăn. Tốt nhất, thay vì mua loại kem rẻ tiền có nguồn gốc thực vật thì bạn nên chú ý tới các loại kem làm từ sữa.

Các loại vị bổ sung

Chắc chắn trong số những người có niềm yêu thích với cà phê đã từng thử nhiều loại cà phê có mùi vị khác nhau như: Sô-cô-la, ca ra men vani hương trái cây… Nhưng chắc bạn cũng không biết rằng, thay vì dùng các mùi vị tự nhiên, người ta có thể dùng các hương liệu và màu sắc được điều chế trong phòng thí nghiệm.

Với 100 g hương liệu thì chiếm khoảng gần 60 % trong số đó là đường. Với lượng đường như vậy, nếu ăn thường xuyên và lâu dài, nguy cơ béo phì là không thể tránh khỏi. Do đó, hãy lựa chọn mua các loại hương liệu có nguồn gốc tự nhiên. Bạn hoàn toàn có thể nhận ra sản phẩm dạng này nhờ những thông tin được ghi trên bao bì.

Chất làm ngọt

Những chất làm ngọt là một trong những nguy cơ gây tiểu đườngbéo phì Tuy không gây phản ứng có hại ngay nhưng nếu tích lũy trong cơ thể trong một thời gian dài thì chắc chắn sẽ gây hại cho sức khỏe

Các chất làm ngọt sẽ gây rối loạn lượng đường máu trong cơ thể khiến chó chúng ta có cảm giác nhanh đói hơn. Ngoài ra, hệ vi khuẩn đường ruột cũng bị ảnh hưởng do đường gây ra rối loạn khuẩn.

Đường

Có một điều vô cùng khó hiểu ở con người, đó chính là thích những thực phẩm không có lợi cho sức khỏe như: Thịt nướng, đồ ngọt… Một trong những gia vị không tốt cho sức khỏe mà chúng ta sử dụng thường xuyên là đường. Cà phê không có chút đường vào thì sẽ khó uống hơn rất nhiều. Chỉ 2 muỗng đường bé xíu thôi cũng đã hơn lượng đường có trong 1 lon soda. Tất nhiên, lượng đường sẽ tỉ lệ thuận với lượng calo bạn nạp vào trong cơ thể, nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2 cũng cao lên trông thấy.

Mặt khác, bạn hoàn toàn có thể thay thế đường bằng những gia vị khác có lợi hơn như: Quế cam thảo, thảo quả…

Sữa ít béo

Nghe cái tên của loại thực phẩm này nhiều người nghĩ là nó sẽ có lợi nhiều hơn có hại nhưng thực tế chỉ đúng 1 phần.

Loại sữa này không gây hại cho cơ thể nhưng so với loại sữa nguyên chất thì vẫn không tốt bằng. Tuy ít béo hơn nhưng loại sữa này lại khiến chúng ta ăn nhiều tinh bột hơn. Điều này không hề tốt chút nào. Ăn quá nhiều tinh bột, đồng nghĩa với nguy cơ tiểu đường đột quỵ tim mạch… sẽ cao hơn.

Một nghiên cứu của Mỹ đã chứng minh rằng, những người uống các loại sữa nguyên chất giảm tới ¼ nguy cơ tiểu đường so với những người thích sữa ít béo. Vậy nên, đừng lo tăng cân bạn hãy uống những loại sữa nguyên chất.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật