Trước khi ăn hồng, nên đọc kỹ những điều này tránh hại cơ thể

Mùa hồng thường bắt đầu từ tháng 10 tới tháng 1 năm sau, đây là một loại trái cây ngon và rất giàu năng lượng, nhiều vitamin. Tuy vậy, không phải ai cũng có thể ăn được loại trái ngon lành này.

Khi nào không nên ăn hồng?

Mắc bệnh thiếu máu: Những người mắc bệnh thiếu máu không nên ăn hồng vì hàm lượng tanin cao trong hồng có thể gây ức chế quá trình hấp thu sắt của cơ thể.

Không ăn hồng với khoai lang: khoai lang có nhiều tinh bột khi ăn dạ dày sẽ phải tiết ra một lượng lớn acid để tiêu hóa Nếu ăn hồng chung với khoai lang tanin và pectin sẽ kết tủa dưới tác dụng của acid dạ dày gây khó khăn cho hệ tiêu hóa

Bị tiểu đường: Trái hồng chứa khá nhiều các loại đường đơn giản như surcose, fructose, glucose… Do đó, ăn hồng sẽ có thể làm lượng đường huyết tăng lên.

Những người bị tiểu đường, dạ dày... không nên ăn hồng

Những người bị tiểu đường, dạ dày... không nên ăn hồng

Đang "lên đỉnh" bỗng chảy máu mũi nửa tiếng không hết, lý giải của bác sĩ còn bất ngờ hơn
Phụ nữ sở hữu nốt ruồi 4 vị trí này dễ yểu mệnh, cuộc đời dễ rơi vào tình trạng ba chìm bảy nổi

Khi đói bụng: Ăn hồng lúc đang đói bụng sẽ khiến chất tanin và pectin cùng với hàm lượng chất xơ khá cao trong trái hồng sẽ kết tụ dưới tác dụng của acid dạ dày làm bạn cảm thấy cồn cào mệt mỏi buồn nôn

Mắc bệnh dạ dày: Nếu bị đau dạ dày không nên ăn trái hồng vì sau khi ăn sẽ xuất hiện triệu chứng khó chịu ở vùng thượng vị đầy bụng khó tiêu

Không ăn hồng cùng thức ăn giàu đạm: Những loại thực phẩm như thịt ngỗng, tôm, cua, mực… đều rất giàu protein Nếu ăn các thực phẩm này chung với hồng, chất tanin trong trái hồng sẽ kết tủa, khiến bạn bị đầy hơi khó tiêu Tốt nhất nên ăn hồng sau khi ăn các thực phẩm trên khoảng hai giờ.

Không ăn hồng khi uống rượu: Theo Đông y, hồng có tính hàn, vị ngọt rượu có tính nóng, vị cay và đắng. Khi ăn hồng mà uống rượu sẽ tạo thành một chất nhầy, sệt trong dạ dày, dễ gây tắc ruột

Mẹo tránh mua phải hồng Trung Quốc

Hồng chín (hồng đỏ, hồng trứng): Hồng chín của Việt Nam có đầu hơi nhọn, màu từ vàng cam tới đỏ tươi, chín kỹ chuyển sang đỏ đậm, bóp nhẹ thấy mềm tay. Vỏ rất mỏng, bảo quản không được lâu. Từ khi chín chỉ cần 1-2 ngày là bị nát. Vận chuyển đi xa dễ bị dập nát.

Làm điều 'sung sướng' này mỗi trưa, cẩn thận kẻo chết sớm
5 loại quả dễ gây tăng cân, ăn càng nhiều thân thể càng "phì nhiêu"

Hồng trứng Việt Nam khi chín bóp thấy mềm tay, ngoài vỏ có vết nám, cuống vẫn xanh

Hồng trứng Việt Nam khi chín bóp thấy mềm tay, ngoài vỏ có vết nám, cuống vẫn xanh

Hồng đỏ nhập từ Trung Quốc màu đỏ đậm bắt mắt. Tuy nhìn bề ngoài thì trái hồng có vẻ như đã chín kỹ, nhưng bóp nhẹ tay thì trái vẫn chứng. Đặc biệt, có thể vận chuyển đi xa, để được 1-2 tuần mà không sợ hư hỏng.

Hồng giòn (hồng xanh): Ở miền Nam, trái hồng giòn có nhiều ở Đà Lạt, còn ở miền Bắc, trái hồng giòn được trồng nhiều ở Sơn La.

Đặc điểm chung của hồng giòn Việt Nam là kích cỡ trái hồng vừa phải, dáng tròn, to nhỏ khác nhau. Ngoài vỏ có vết thâm nám, ăn giòn, ngọt. Trong khi đó, hồng giòn nhập từ Trung Quốc có trái lớn,  thuôn dài, kích cỡ đồng đều, màu sắc đẹp đồng nhất. Ngoài vỏ không có vết nám, đốm nâu.

Khi xắt đôi, hồng giòn Việt Nam có màu vàng ngả cam tươi ngon mắt. Còn hồng giòn Trung Quốc ruột có màu vàng nhạt hoặc trắng, ăn nhạt hoặc kèm vị chát.

Hồng giòn Việt Nam trái không đều nhau, vỏ ngoài màu không đồng nhất, ruột màu vàng đến cam, ăn giòn ngọt

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

Hồng giòn Việt Nam trái không đều nhau, vỏ ngoài màu không đồng nhất, ruột màu vàng đến cam, ăn giòn ngọt

Hồng vuông: Loại hồng vuông này rất khó phân biệt vì hồng vuông Trung Quốc có màu sắc và hình dáng bề ngoài giống hệt hồng vuông Việt Nam. Tuy nhiên, nếu quan sát kỹ vẫn có thể phân biệt được bằng mắt thường.

Nếu là hồng vuông Trung Quốc, phần cuống trái sẽ bị thâm đen, trái đều, hình dáng vuông hơi dẹt. Còn hồng vuông Việt Nam cuống trái vẫn còn tươi, trên thân có vệt rám ở hướng bị ánh nắng chiếu nhiều, trái có hình dáng tròn hơn.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục