Tuyệt chiêu trị nám và tàn nhang với rau cải xoong

Mùa đông đến, rau cải xoong là một món ăn quen thuộc với các gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến một công dụng khác của rau cải xoong đó là khả năng trị nám và tàn nhang cực hiệu quả.

Trong 100g rau cải xoong protein chiếm 1,7 - 2g, chất béo 0,2 - 0,3g, gluxit 3 - 4g chất xơ 0,8 - 1g vitamin A B1, B2, C và nhiều chất khoáng khác như sắt canxiaxit folic Đặc biệt, lượng iốt trong rau cải xoong rất cao 20 - 30mg/100g.

Do cải xoong có chứa các chất chống oxy hóa nên nó còn được biết đến là thực phẩm giúp hồi sinh làn da rất tốt chất chống oxy hóa làm giảm viêm và giảm kích thước lỗ chân lông còn sắt thì cung cấp các yếu tố cần thiết làm mờ các vết thâm nám giúp da trắng sáng hơn. Do đó, rau cải xoong có tác dụng trị nám và tàn nhang hiệu quả cho các chị em.

Cách thực hiện:

- Lấy 20g cải xoong tươi, rửa sạch, để ráo nước, giã nhỏ và trộn với 1 muỗng cà phê mật ong Sau đó cho vào miếng vải mềm, sạch để dùng.

- Dùng túm vải hỗn hợp cải xoong mật ong trà nhẹ vào vùng da tàn nhang nám da 2 lần/ngày (sáng và chiều) rồi để cho tới khi khô thì rửa lại mặt bằng nước sạch.

Bạn nên kiên trì dùng đều đặn mỗi ngày trong một thời gian để trị nám da và tàn nhang, đem lại cho bạn làn da trắng mịn đẹp tự nhiên.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật