6 bệnh tuyệt đối phải kiêng ăn thịt gà để không ảnh hưởng đến sức khỏe

Vì những lý do sức khỏe có những người cần phải bỏ qua thịt gà trong thực đơn của mình nếu không muốn bệnh nặng hơn.

Thịt gà chứa nhiều chất dưỡng chất có lợi cho sức khoẻ Loại thực phẩm này có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon, kích thích vị giác như xé phay, nướng, quay, luộc... Theo các nhà dinh dưỡng học, ngoài những chất albumin và chất béo thịt gà còn chứa các vitamin A, C, E, B1, B2 canxi sắt, photpho… Đây là loại thực phẩm chất lượng cao, cơ thể con người có thể dễ hấp thu và tiêu hoá.

Theo Đông y, thịt gà có tính ôn, không độc, rất bổ dưỡng và lành mạnh cho phổi. Loại thịt này còn có tác dụng chữa băng huyết, xích bạch đới kiết lỵ ung nhọt. Đây cũng là loại thực phẩm giúp bổ âm cho tỳ vị bổ thận khí và huyết. Đặc biệt, thịt gà còn có tác dụng bồi bổ cao cho những người bị bệnh lâu ngày dạ dày bị phong hàn, suy yếu và không hấp thu được thức ăn.

Mặc dù rất tốt cho sức khỏe tuy nhiên không phải ai cũng có thể thoải mái ăn thịt gà. Với một số bệnh nhất định, cần hạn chế tối đa việc tiêu thụ thịt gà, thậm chí là kiêng cho đến khi bạn đã khỏi hẳn bệnh.

Người bị thủy đậu

Đối với bệnh thủy đậu ngoài việc dùng thuốc để điều trị thì chế độ sinh hoạt ăn uống cũng đóng vai trò hết sức quan trọng. Người bị thủy đậu cần kiêng không nên ăn thịt gà, đặc biệt là da gà vì có thể gây ngứa ở những nốt thủy đậu và để lại sẹo sau khi khỏi bệnh.

Người bị sỏi thận

Những người bị sỏi thận không nên ăn thịt gà. Do thịt gà là loại thực phẩm rất giàu protein nên sẽ khiến lượng oxalate trong nước tiểu tăng lên và hình thành các loại sỏi.

Người bị cao huyết áp

Thịt gà chứa một lượng lớn chất béo bão hòa gây nên nhiều tác hại đối với sức khỏe đặc biệt là đối với những người bị cao huyết áp

Người bị vết thương hở

Do thịt gà có tính nóng nên rất dễ gây ra hiện tượng sưng, mưng mủ vết thương. Những vết mưng mủ đó sẽ khiến da lâu lành và dễ viêm nhiễm.

Các vết thương hở nếu không được chăm sóc đúng cách có thể để lại những vết sẹo lồi với các kích cỡ khác nhau. Đặc biệt, các vết sẹo lồi này còn có thể có màu thâm và sạm hơn so với màu da. Vì vậy, khi da có vết thương, tốt nhất bạn nên tránh những món ăn được chế biến từ các loại thực phẩm này để hạn chế khả năng để lại sẹo trên da.

Người bị xơ gan

Những người đang mắc bệnh xơ gan cần tránh một số loại thực phẩm có khả năng làm bệnh nặng hơn, điển hình là thịt gà. Do đây là loại thực phẩm có tính nóng nên sẽ trợ thấp nhiệt, làm cho chứng thấp nhiệt ở gan nặng thêm, tình trạng bệnh sẽ chuyển biến xấu.

Người bị viêm khớp

Viêm xương khớp là loại bệnh ngày càng phổ biến. Việc điều trị chủ yếu hiện nay vẫn sử dụng các thuốc kháng viêm Bên cạnh đó chế độ ăn uống và tập luyện cũng góp phần thúc đẩy quá trình điều trị bệnh được hiệu quả hơn.

Đối với những người mắc bệnh xương khớp ở thể nhiệt, ngoài chế độ tập luyện nhẹ nhàng hàng ngày, người bệnh cần hạn chế ăn, uống những thực phẩm tính nóng như bia rượu thịt gà, các loại gia vị nóng… để tránh những cơn đau nhức mỏi triền miên và khiến bệnh trở nặng hơn.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật