Điểm danh các loại thực phẩm màu đỏ tốt cho tim mạch

Những loại thực phẩm màu đỏ tốt cho tim mạch dưới đây đã được chứng minh về hiệu quả của chúng. Hãy cùng tìm hiểu đó là những thực phẩm nào nhé.

Nho đỏ

Nho là một loại quả chứa nhiều vitamin C rất tốt cho sức khỏe hàng ngày nho giúp làm giảm cholesterol xấu ra khỏi cơ thể. Nhờ đó, cải thiện chức năng của mạch máu làm giảm huyết áp và ngăn ngừa tổn thương cơ tim Vì vậy bạn có thể bổ sung nho trong bữa ăn hàng ngày của gia đình mình.

 Lựu

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra lựu là loại trái cây giúp ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ Lựu cung cấp lượng lớn vitamin C, E lượng chất xơ dồi dào rất tốt cho sức khỏe Mỗi ngày một ly nước ép lựu sẽ giúp giúp bạn loại bỏ được các mảng bám tích luỹ trong động mạch từ đó ngăn ngừa nguy cơ đau tim

Quả anh đào

Trong quả anh đào chứa một loại chất chống oxy hoá mạnh là anthocynins. Chất này sẽ góp phần làm giảm xơ vữa mạch máu, ngăn ngừa nguy cơ suy tim Quả anh đào còn có tác dụng làm giảm mức độ triglyceridecholesterol trong máu, làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch. 

Dâu tây

Trong dâu tây có chứa chất phytonutrient hay còn gọi là phenol Chất này có tác dụng chống viêm trong cơ thể và cải thiện sức khỏe tim mạch. Dâu tây còn giúp bạn duy trì lượng đường trong máu và loại bỏ các cholesterol xấu ra khỏi cơ thể.

Táo đỏ

Táo đỏ chứa hàm lượng vitamin C và kali cao. Ngoài ra, trong táo đỏ chứa một hợp chất xơ hoà tan được gọi là pectin giúp loại bỏ cholesterol xấu ra khỏi cơ thể. Ngoài ra táo đỏ còn có khả năng chống oxy hóa tốt giúp cải thiện tình trạng sức khỏe cho bạn.

Ớt đỏ

Ớt đỏ cũng là loại quả chứa nhiều vitamin B6, kali và axit folic tốt cho sức khỏe của bạn. Những hợp chất rất tốt trong việc giúp làm giảm nguy cơ xơ cứng động mạch xơ vữa động mạch

Nam việt quất

Nam vệt quất được chứng minh là có khả năng làm giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể. Ngoài ra, trong quả nam việt quất còn chứa các chất thực vật giúp cải thiện độ cứng của động mạch. Do đó, 2 ly nước ép nam việt quấy mỗi ngày sẽ giúp cho hệ tim mạch của bạn luôn khỏe mạnh.

Cà chua

Cà chua là loại quả chứa rất nhiều vitamin A được nhiều người yêu thích. Trong cà chua có chứa các sắc tố thực vật được gọi là lycopene, là một chất chống oxy hoá tuyệt vời.  Ăn cà chua hàng ngày sẽ giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật