Bốn món ăn chữa ho cho trẻ khi thời tiết chuyển mùa

Thời tiết chuyển mùa đặc biệt là khoảng thời gian đầu đông là lúc các bệnh của trẻ nhỏ về đường hô hấp bùng phát đặc biệt là bệnh ho Sau đây xin giới thiệu tới bạn đọc 4 món ăn chữa ho cho trẻ để có thể giảm bớt và điều trị bệnh ho của trẻ một cách đơn giảm và an toàn nhất. 


1. Gỏi lê - củ cải là món ăn cho trẻ bị ho chữa dứt điểm cơn ho hiệu quả
 

Củ cải gọt vỏ rửa sạch thái sợi trụng qua nước sôi, vớt ra sử dụng sau. Lê rửa sạch gọt vỏ thái sợi, bỏ chung với củ cải thêm bột nêm muối, gừng băm, tất cả trộn đều thì hoàn tất là một món ăn không nên bỏ qua khi trẻ bị ho. 

các điều trị ho cho trẻ

Món ăn chữa ho cho trẻ từ củ cải và lê có tác dụng thanh nhiệt hóa đàm tiêu thực.

Củ cải và lê đều có tính mát có công năng thanh nhiệt giải độc, kiện tỳ tiêu thực, hóa đàm trị ho thuận khí lợi tiện, sinh tân giải khát, bổ trung an tạng. Đặc biệt Lê còn có công hiệu thanh nhiệt, trấn tĩnh an thần. Có hiệu nghiệm điều trị tốt đối với tăng huyết áp bệnh tim mạch miệng khát táo bón váng đầu, hoa Mắt mất ngủ mơ nhiều… Chính vì vậy, khi kết hợp hai thực phẩm này sẽ trở thành Món ăn cho trẻ bị ho rất tốt. 

2. Chè bách hợp

Bài thuốc dưỡng âm thanh nhiệt, trị ho, trừ phiền là Món ăn cho trẻ bị ho tốt nhất.

Chè bách hợp chữa ho cho trẻ nhỏ

Chè bách hợp chữa ho cho trẻ nhỏ hiệu quả

Nguyên liệu:

- Bách hợp (10g)

- Gạo tẻ (100g)

-Đường phèn (vừa đủ)

Cách làm: Bách hợp, gạo tẻ lần lượt rửa sạch, sử dụng sau. Hai thứ cùng cho vào nồi, đổ nước vừa đủ ninh chè, nêm đường phèn thì hoàn tất.

3. Canh xương sườn bạch quả

Món cho trẻ bị ho không thể nào bỏ qua canh sường bạch quả Bạch quả tính bình, vị ngọt, đắng, chát; có ít độc; vào kinh phế. Công năng liễm phế định suyễn, chữa đới trọc, cô nước tiểu Dùng chữa các chứng đàm nhiều ho suyễn đái dầm tiểu nhiều… món ăn cho trẻ bị ho bằng bạch quả đã trở thành một cái tên khá quen thuộc. 

Nguyên liệu:

- Bạch quả 20g

- Xương sườn 500g

Cách làm: Xương sườn sau khi rửa sạch, trụng qua nước sôi, vớt ra, để ráo nước. Đổ nước vừa đủ vào nồi, thêm rượu hành, gừng ninh với lửa nhỏ trong 1 giờ; thêm bạch quả, muối, bột nêm ninh thêm 15 phút thì hoàn tất

Canh xương sườn bạch quả thích hợp dùng cho trẻ ho khạc, đàm nhiều khí suyễn

 

Canh xương sườn bạch quả chữa ho khạc, đàm nhiều khí suyễn

4. Chè củ mài - hạnh nhân

Chè củ mài không chỉ là món ăn ngon mà còn là bài thuốc hay có công hiệu tuyên phế trị ho, bổ trung ích khí.

 

Chè củ mài trị ho cho trẻ hiệu quả

Chè củ mài hạnh nhân có tác dụng chữa ho cho trẻ cực nhạy

Nguyên liệu:

- Củ mài (hoài sơn) 100g

- Gạo 100g

- Hạnh nhân 20g

- Đường đỏ (vừa đủ)

Cách làm: Củ mài rửa sạch gọt vỏ thái lát; hạnh nhân lột vỏ rửa sạch; gạo tẻ vo sạch sử dụng sau. Các vật liệu cùng cho vào nồi, đổ nước vừa đủ ninh chè, khi gần chín nêm đường đỏ.

4 món ăn cho trẻ bị ho trên đây mong rằng sẽ là những kiến thức cho các mẹ tham khảo và bổ sung vào thực đơn ăn hàng ngày cho bé giúp bé có thể loại trừ những cơn ho và điều trị dứt điểm bệnh ho. Chúc bé sức khỏe!

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục