Chế biến thịt ếch thế nào cho an toàn cho sức khỏe?

Chế biến thịt ếch sao cho an toàn bạn đã biết chưa Như chúng ta biết thịt ếch ăn ngon và bổ dưỡng nhất là phần đùi ếch tuy nhiên cần biết cách ăn sao cho vừa ngon và bảo đảm an toàn sức khỏe vì trong đùi ếch có rất nhiều ấu trùng sán. Dưới đây là một vài gợi ý các bạn cùng tham khảo nhé!

Chế biến thịt ếch thế nào cho an toàn cho sức khỏe?

1. Tìm hiểu về giá trị dinh dưỡng của thịt ếch

Thịt ếch có nhiều chất dinh dưỡng trong 100g thịt ếch có 75g nước 20g protit 1,1g lipit 3,9g tro22mg canxi 159mg photpho1,3mg sắt, 0,04mg vitamin b1 0,22mg vitamin b12 2,1mg vitamin PP... cung cấp cho cơ thể khoảng 92kcal.

Theo Đông y, ếch còn có tên gọi là điền kê (gà đồng), thanh kê, vị ngọt, tính lạnh, vào kinh tỳ, vị bàng quang không độc. Nó có công dụng bổ tỳ vị, trị lao, nhiệt, hư phiền trẻ em lở ngứa, trị phù thũng

Thịt ếch giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

Thịt ếch giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

Trong dân gian, ếch thường được dùng làm thuốc trong các trường hợp: Trẻ em bị cam tích, bụng ỏng, đít beo, những trẻ bị còi xương suy dinh dưỡng; Trẻ em về mùa hè hay bị rôm sảy mụn nhọt ngứa lở, quấy khóc, ngủ không yên; Phụ nữ sau sinh bị phù sức khỏe kém da mặt vàng sạm; Bệnh nhân lao phổi lâu ngày các bệnh viêm loét miệng và họng do nhiệt, bệnh ngoài da viêm tấy, sưng đau

2. Chế biến thịt ếch như thế nào? 

Theo các tài liệu nghiên cứu, do ếch sống ở ngoài đồng ruộng (ếch đồng) nên tỷ lệ ếch nhái có ấu trùng sán ở Việt Nam cao đến 75%. Ấu trùng màu trắng, lẫn màu thịt nên khó phát hiện. Nếu ăn không đảm bảo vệ sinh ấu trùng sau khi vào ruột người, chúng nhanh chóng di chuyển đến các bộ phận khu trú thành những nang bệnh nguy hiểm. Vậy nên chế biến thịt ếch như thế nào đây? 

Chế biến thịt ếch cần loại bỏ hết da

Chế biến thịt ếch cần làm sạch ruột 

Thịt ếch vẫn là món ăn ngon và nhiều dưỡng chất do đó cũng không nên loại bỏ hẳn nó ra khỏi thực đơn của gia đình Điều quan trọng là biết cách ăn sao cho an toàn. Khi ăn cần làm sạch ruột, tách những đường gân chỉ trên đùi ếch (chúng là những mạch máu hay gân cơ của ếch, tuy nhiên lại dễ nhầm lẫn với ấu trùng sán) sau đó mới mới chế biến các món từ ếch như: cháo ếch, lẩu ếch, ếch xào xả ớt

Chế biến thịt ếch thế nào để an toàn đã đã có câu trả lời rồi đúng không nào? Mong rằng chia sẻ trên đây sẽ là thông tin hữu ích với bạn đọc!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật