Dạ dày heo xào ớt, thịt gà xào thập cẩm hấp dẫn cho bữa tối thứ 6 ấm cúng

Bạn đang nghĩ tối nay mình sẽ đãi món gì cho cả gia đình chưa? Hãy vào bếp trổ tài dạ dày heo xào ớt, thịt gà xào thập cẩm cho cả gia đình thưởng thức.

Dạ dày heo xào ớt giòn giòn, cay cay

Với món dạ dày heo xào ớt giòn giòn, cay cay cả gia đình rất thích hợp cho thời tiết thu se lạnh này đó. Bổ sung ngay vào danh sách mon ngon moi ngay của gia đình ngay nào!

Nguyên liệu:

1 chiếc dạ dày heo lớn - 1 mẩu gừng; 10g muối; 1 ít hạt tiêu; 60ml rượu nấu ăn; 45g tinh bột ngô - 1 quả ớt  xanh (ớt dùng để xào); 1 quả ớt đỏ (ớt dùng để xào); 1 cây hành, thái nhỏ; 2 củ hành tây đỏ, thái nhỏ.



Cách làm:

1 dạ dày làm thật sạch rồi cắt làm 3-4 phần. Cho dạ dày vào một bát lớn, thêm 1 nửa chỗ rượu và tinh bột ngô vào, dùng tay nhào bóp dạ dày trong 3 phút sau đó rửa dạ dày lại dưới vòi nước.

2 Cho dạ dày vào một nồi nước, thêm 2 lát gừng, thân hành lá 15ml rượu rồi đậy vung lại. Đun sôi rồi giảm lửa, đun liu riu trong 20-30 phút. Cho dạ dày ra, để nguội. Thái dạ dày thành miếng vừa ăn.

3 Mài một nửa chỗ gừng còn lại, một nửa thì thái nhỏ. Thái hành tây ớt chuông thành các lát nhỏ.

4 Để nóng dầu trong chảo, cho gừng, hành vào xào cho thơm rồi thêm dạ dày xào trong hai phút. Thêm 15ml rượu còn lại vào tiếp tục nấu trong 1 phút.

5 Thêm hành tây, hạt tiêu vào, xào thêm trong 2 phút. Nêm nếm muối cho vừa miệng rồi cho dạ dày heo xào ớt ra thưởng thức với cơm nóng nhé!

Canh rau ngót thịt bò thơm ngon bổ dưỡng

Món canh rau ngót thịt bò vừa ngon miệng lại rất bổ dưỡng rau ngót là loại rau rất lành cho sức khỏe của những người ốm dậy hay suy nhược cơ thể thịt bò nhiều sắt bổ máu. Bát canh rau ngót thịt bò tuy rất dễ nấu nhưng là một trong những loại canh rau bổ dưỡng cho sức khỏe gia đình.

Nguyên liệu:

150 g thịt bò mềm - 2 bó rau ngót - tỏi nước tương, hạt nêm, tiêu

Cách nấu canh:

1  Rau ngót tuốt lá, loại bỏ lá hỏng. Rửa sạch và để ráo.

2  Thịt bò thái mỏng, ướp với tiêu và 1 thìa dầu ăn cho thịt mềm. Để ngấm gia vị khoảng 10 phút.

3  Bắc nồi lên bếp, cho chút dầu ăn vào rồi cho tỏi vào phi thơm. Đổ thịt bò vào xào nhanh cho chín tới. Trút thịt bò ra một bát riêng.

4  Vò rau ngót cho hơi dập rồi cho vào nồi để xào thịt sơ qua. Khi thấy rau bắt đầu xẹp xuống và chín tái thì cho nước vào nồi đun sôi.

5  Nêm nếm lại gia vị vừa miệng, cuối cùng cho thịt bò đã xào vào rồi tắt bếp.

Thịt gà xào thập cẩm

Món thịt gà sẽ thêm hương vị và màu sắc khi được xào với nấm hương và ớt ngọt sẽ giúp bữa cơm của gia đình bạn thêm hấp dẫn. 

Nguyên liệu:

Gà: ½ con - nấm hương: khoảng 20-30gr (10 tai nấm) - Ớt chuông xanh: ½ quả - Ớt chuông đỏ: ½ quả - Hành tây: ½ củ - Gia vị, muối, hạt tiêu…

Cách xào gà thập cẩm:

1 nấm hương rửa sạch, ngâm nở.

2 Ớt chuông hành tây rửa sạch, thái sợi vừa ăn.

3 Gà các bạn xát muối, rửa sạch thật nhiều lần với nước lạnh rồi đem lọc thịt riêng xương riêng. 


   
4 thịt gà lọc xong thái miếng vừa ăn, ướp với chút hạt nêm và hạt tiêu trong khoảng 15 phút.
   
5 Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn và hành băm nhỏ phi thơm, cho gà vào xào chín, trút ra đĩa riêng.
 
6 Tiếp tục cho hành tây ớt chuông vào đảo đều cho gần chín, trút gà vào xào cùng cho các nguyên liệu chín hẳn, nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp.
  
7 Cho gà xào thập cẩm ra đĩa, rắc thêm hạt tiêu cho thơm. Gà xào thập cẩm thêm hương thơm tự nhiên của nấm hương và vị ngọt cay nhẹ của ớt, sẽ khiến món ăn thêm ngon và bắt mắt.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật