Khi mang thai có nên ăn ốc không - bà bầu cần biết

Khi mang thai có nên ăn không? Tôi có thai lần đầu, rất thích ăn ốc nhưng mọi người nói không nên ăn, sau này bé nhiều rớt rãi. Xin hỏi có đúng như vậy không?

Khi mang thai có nên ăn không?

Nhiều người cho rằng khi mang thai không nên ăn nhiều ốc vì sợ sinh con sẽ có nhiều rớt rãi Đây là quan niệm hết sức sai lầm Ốc không chỉ giúp phục hồi sức khỏe khí huyết lưu thông mà còn cung cấp một nguồn dinh dưỡng dồi dào cần thiết cho phụ nữ trong thai kỳ.

Khi mang thai có nên ăn không

Khi mang thai có nên ăn không, sợ sinh con sẽ có nhiều rớt rãi

Ốc có chứa nhiều loại sinh tố như B2 PP A và các chất đạm mỡ, cacbua hydrat, sắt canxi Ốc nhồi chứa 1.357mg canxi và 11,9g protein ốc vặn chứa 1.356mg canxi và 12,2g protein và đây là nguồn cung cấp chất đạm và canxi rất tốt cho bà mẹ mang thai Có thể chế biến ốc thành nhiều món ăn bổ dưỡng tốt cho sức khoẻ như ốc hấp lá gừng, ốc nấu chuối đậu, nem ốc, hoặc canh ốc nấu chua, đó là các phương thuốc phục hồi sức khoẻ nhanh chóng, giúp khí huyết lưu thông.

Tuy nhiên, trước khi chế biến phải rửa sạch. Tốt nhất là nên ngâm nước gạo trước vài tiếng, sau đó chế biến những món ăn theo sở thích xong tất cả đều phải nấu chín kỹ vì vì ốc sống dưới các hồ, ao nên có nhiều loại sán sống ký sinh bên trong nó. Những người tỳ vị hư hàn, rối loạn tiêu hóa kéo dài, nên kiêng hoặc hạn chế ăn ốc.

 

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...