Bệnh phong thấp có lây không và có những biểu hiện gì?

Phong thấp là căn bệnh phổ biến xảy ra nhiều ở những người cao tuổi, người lao động nặng nhọc hay những người hay phải ngồi lâu ngồi nhiều. Vậy bệnh phong thấp là gì, Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Phong thấp là gì?

Bệnh phong thấp, hay tê thấp, là chứng bệnh làm đau nhức, sưng đỏ các khớp xương bắp thịt và một số cơ quan khác trong cơ thể. Đặc biệt là làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cột sống tim hệ thần kinh… nếu không được điều trị kịp thời.

Bệnh phong thấp hay còn gọi là tê thấp

Bệnh phong thấp hay còn gọi là tê thấp

Bệnh phong thấp có lây không ?

Theo Đông y, bệnh phong thấp thuộc phạm vi chứng tý, do Phong, Hàn, Thấp xâm nhập vào cơ thể đang bị suy yếu và gây tổn thương huyết mạch, cơ xương khớp tim Còn theo Tây y phong thấp là tên gọi khác của bệnh viêm khớp dạng thấp, bệnh có liên quan đến hệ thống miễn dịch và chưa được xác định chính xác nguyên nhân.

Tổn thương do phong thấp hay viêm khớp dạng thấp chủ yếu là tổn thương màng hoạt dịch khớp dẫn đến phá hủy sụn gan xương và dây chằng quanh khớp với các biểu hiện sưng nóng đỏ đau khớp tê bại chân tay, dính khớp, biến dạng khớp, hạn chế vận động. Không chỉ ảnh hưởng đến hệ xương khớp, bệnh còn gây tổn thương ở nhiều cơ quan như hệ thần kinh tim mạch, da và các tổ chức dưới da...

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì thực tế bệnh phong tê thấp không phải là bệnh lây nhiễm từ người này sang người khác. Tuy nhiên, có khá nhiều nguyên nhân từ khách quan đến chủ quan có thể khiến bạn dễ dàng mắc bệnh.

Triệu chứng bệnh phong thấp

Bệnh phong thấp chạy

Khái niệm bệnh phong thấp chạy là một khái niệm không mới nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về khái niệm này.

Phong thấp chạy là định nghĩa ám chỉ những cơn đau phong thấp có thể chạy lan sang những vị trí khác gây ra những hậu quả nghiêm trọng hơn. Hay nói chính xác thì đây là cách gọi ám chỉ biến chứng của bệnh.

Bệnh phong thấp ra mồ hôi tay chân

Theo y học dân gian thì chứng ra mồ hôi chân và tay thường xuyên là do căn bệnh phong thấp gây ra.

Phong thấp khiến khí dương bị hư gây ra tình trạng rối loạn hoặc tắc nghẽn các đường dẫn khí trong cơ thể đặc biệt là ở tay và chân. Khiến cho vùng gan bàn tay chân bị lạnh. Ngoài ra một yếu tốt khác cũng khiến gây đổ mồ hôi chân tay đó là do muộn phiền lo âu căng thẳng và xúc động gây nên.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục