Nguyên nhân bị zona thần kinh - Một số yếu tố gây bệnh bạn không thể ngờ đến

Nguyên nhân bị zona thần kinh có rất nhiều, và trong đó virus Varicella zoster là nguyên nhân cơ bản. Tuy nhiên, có một số nguyên nhân gây bệnh mà bạn không thể ngờ đến, chúng tôi sẽ đề cập đến dưới đây.

Các nguyên nhân bị zona thần kinh

Áp lực và căng thẳng: cuộc sống ngày càng phát triển thì càng có nhiều áp lực Những áp lực này gây mệt mỏi và tổn thương cho hệ thần kinh của con người căng thẳng có thể dẫn đến nguy cơ mắc bệnh zona thần kinh

Áp lực, căng thẳng là một nguyên nhân bị zona thần kinh

Áp lực, căng thẳng là một nguyên nhân bị zona thần kinh

Hệ miễn dịch suy yếu do lão hóa: bệnh zona thần kinh có tỷ lệ xảy ra rất cao đối với những người có độ tuổi trên 50 do hệ miễn dịch của họ đang dần suy yếu, mất khả năng ức chế virus gây bệnh.

hệ miễn dịch chưa hoàn thiện: trẻ em có khả năng mắc bệnh zona thần kinh nếu đã bị thủy đậu trước đó. Do hệ miễn dịch của trẻ em chưa hoàn toàn được hoàn thiện, nên có khả năng virus sẽ tái hoạt động gây bệnh zona thần kinh.

+ Có một số bệnh: Bệnh làm suy yếu hệ miễn dịch chẳng hạn như HIV/AIDS và ung thư hoặc người đang dùng thuốc như thuốc steroid hoặc đang chịu phương pháp điều trị khiến hệ miễn dịch bị ức chế, suy yếu, cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh zona thần kinh.

+ Chế độ ăn uống không hợp lý: Ăn uống không đủ chất dinh dưỡng khiến cơ thể dễ dàng bị tổn thương khi điều kiện môi trường thay đổi đột ngột. Các vitamin thiết yếu như vitamin b6 vitamin b12 Lysin arginine cần thiết cho việc tăng cường chức năng hệ miễn dịch bảo vệ dây thần kinh bị thiếu hụt bởi việc ăn uống không đầy đủ sẽ khiến virus zona dễ dàng lộng hành.

Chế độ ăn uống không hợp lý cũng là nguyên nhân gây bệnh

Chế độ ăn uống không hợp lý cũng là nguyên nhân gây bệnh

+ Tiền sử mắc thủy đậu: Người có tiền sử mắc bệnh thủy đậu khi còn bé sẽ có khả năng mắc bệnh zona cao hơn những người không bị thủy đậu

Như vậy, trên đây là những nguyên nhân bị zona thần kinh mà bạn và các thành viên trong gia đình nên lưu ý. Do bệnh rất dễ phát hiện và chẩn đoán nên khi có triệu chứng hãy đến cơ sở y tế để được điều trị nhanh và đúng cách tránh những biến chứng nguy hiểm gây ra cho người bệnh. Chúc bạn sức khỏe!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật