Ăn sô-cô-la chống huyết áp cao, giảm stress và nhiều tác dụng khác

Chocolate vốn là món đồ ăn yêu thích của rất nhiều người, nhưng liệu bạn đã biết hết những công dụng tuyệt vời của nó?

1. Giảm nguy cơ stress

Trong sô-cô-la chứa magiê, đóng vai trò vô cùng quan trọng và cần thiết cho sự  phát triển thể lựctrí tuệ của con người. Bên cạnh đó, để chống lại căng thẳng mệt mỏi hãy bổ sung chất magiê cho cơ thể. Nhiều nghiên cứu khẳng định, khoáng chất này là yếu tố quan trọng trong việc ngăn ngừa các tác động tiêu cực của sự căng thẳng và nó có thể làm giảm đáng kể mức cortisol huyết tương trong máu.

Thiếu hụt magiê sẽ làm giảm năng lượng trong cơ thể biểu hiện qua các triệu chứng như: cảm giác kiệt sức mệt mỏi, nhanh chóng mệt mỏi khi gắng sức, hay lo lắng và rối loạn tâm lý.

2. Chống lại cholesterol xấu

Flavonoid với tính chất chống oxy hóa trong sô-cô-la sẽ làm giảm nồng độ cholesterol xấu và thúc đẩy sản xuất cholesterol tốt. Vitamin B3 có trong sô-cô-la cũng làm giảm nguy cơ tắc nghẽn động mạch

3. Chống oxy hóa

Oxy chúng ta hít thở vốn tốt cho cơ thể, nhưng đồng thời lại gây ra một lượng lớn các gốc tự do tấn công các cấu trúc trong cơ thể ca cao chứa rất nhiều chất chống oxy hóa và giúp trung hòa các gốc tự do này. Khả năng chống oxy hóa của ca cao cao hơn so với trà đen trà xanh từ 2 đến 3 lần và với rượu là 4 đến 5 lần. Các chất flavonoid và khoáng chất (kẽm mangan đồng) chứa trong ca cao đặc biệt hiệu quả trong việc chống oxy hóa.

4. Chống lại huyết áp cao

Ăn 6 gram sô-cô-la đen mỗi ngày có thể làm giảm huyết áp một nghiên cứu của Đức được công bố trên tạp chí Jama cho biết. Từ kết quả thu được, nếu huyết áp đang ở 140/90 có thể giảm xuống 137/88. Theo các tác giả của nghiên cứu, tác dụng của sô-cô-la đen có liên quan đến sự hiện diện mạnh mẽ của các chất chống oxy hóa polyphenol

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật