Bạn nhất định phải biết: Ăn nhiều bánh mì có nóng không?

Bánh mì là loại thực phẩm tiện dụng, rẻ tiền và dễ ăn, thường được sử dụng làm bữa sáng. Tuy nhiên, ăn quá nhiều bánh mì gây nóng và hại cho cơ thể. Dưới đây là những tác hại của bánh mì đối với sức khỏe khi ăn quá nhiều.

39302

Hầu như không có chất dinh dưỡng

Bánh mì không có chất dinh dưỡng ngoại trừ việc giàu cacbon hidrat. Nó thậm chí còn không cung cấp lượng chất xơ cao.

Bánh mì gây mệt mỏi mãn tính

Mệt mỏi mãn tính đang trở thành "căn bệnh thế kỷ" và điều đáng ngạc nhiên, bánh mì được coi là một trong những nguyên nhân gây nên căn bệnh này.

Bánh mì có chứa những chất như protein biến đổi gene, gây ra các triệu chứng của sự mệt mỏi liên tục và hiện tượng thừa cân Các nhà khoa học đã từng chỉ ra rằng việc sử dụng bánh mì trắng với số lượng không giới hạn dẫn đến thiếu chất xơ trong cơ thể, gây ảnh hưởng hoạt động bình thường của não bộ. 

Nhiều chất cholesterol có hại

Bánh mì không có cholesterol tốt. Tất cả lượng cholesterol bánh mì cung cấp cho cơ thể sẽ làm tắc nghẽn động mạch

Giảm đường huyết

Bánh mì có chỉ số đường huyết rất thấp. Ngay khi bạn ăn bánh mì, nó sẽ giảm lượng đường huyết của bạn ngay lập tức. Vì vậy đối với bệnh nhân tiểu đường bánh mì không tốt cho sức khỏe

Tạo ra vị chua

Bánh mì có nhiều men khiến nhiều người rất khó tiêu hóa men. Chính vì vậy bánh mì tạo ra vị chua và ga đối với những người có hệ thống tiêu hóa yếu.

Hàm lượng natri cao

Không chỉ có lượng đường trong máu cao, nó còn làm tăng lượng canxi trong cơ thể. Khi bạn ăn bánh mì dưới dạng hamburher pizza hay sandwich, nó cũng thêm một lượng muối vượt mức vào cơ thể bạn.

Nguy cơ lên men

Đôi khi, nếu men trong bánh mì không có chất lượng tốt hay bánh mì nướng không kỹ, nó sẽ khiến dạ dày bị lên men. Đặc biệt rất nguy hiểm cho phụ nữ mang thai

Dễ tăng cân

Ăn quá nhiều bánh mì sẽ làm bạn tăng cân Nếu bạn đang cố gắng ăn kiêng phải cắt bỏ bánh mì ra khỏi khẩu phần ăn.

Táo bón

Bánh mì nghèo chất xơ Chúng chứa một lượng lớn bột và như chúng ta đã biết, bột là loại chất kết dính. Đó là lý do tại sau ăn nhiều bánh mì sẽ gây ra táo bón  

Bánh mì khiến mỡ máu tăng cao

Bánh mì được làm từ bột ngũ cốc đã xay nhuyễn. Vì ở dạng bột nên cơ thể rất nhanh chóng tiêu hóa và chuyển hóa thành đường glucose trong máu, tăng nguy cơ sản sinh ra hormone chất béo insulin Bánh mì ngũ cốc thậm chí còn có chỉ số GI cao hơn (chỉ số Glycemic) so với hầu hết các thanh kẹo như Snickers.

Khi lượng đường trong máu tăng lên nhanh chóng, nó cũng có thể hạ xuống quá nhanh khiến cơ thể rơi vào trạng thái đói. Nếu tiếp tục làm đầy dạ dày bằng bánh mì, chu trình này sẽ diễn ra liên tục dẫn tới tình trạng béo phì tăng cân mất kiểm soát.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật