Cách sử dụng những loại thực phẩm hạn chế nguy cơ ung thư bạn đã biết chưa?

Cà chua, cải bắp, cam, súp lơ,… là một trong số những loại thực phẩm có chứa các chất “thần kỳ” giúp bạn hạn chế nguy cơ mắc căn bệnh ung thư nguy hiểm.

Các loại rau cải

Cải bắp, súp lơ và bông cải xanh là một trong những loại rau “nổi tiếng” của gia đình họ cải. Chúng có chứa một số thành phần quan trọng trong việc hạn chế ung thư Hợp chất indole-3-carbinol đã được chứng minh là rất hiệu quả trong việc chống lại căn bệnh ung thư vú. Sulforaphane giúp ngăn chặn sự xuất hiện của ung thư ruột kếtung thư trực tràng Hai loại chất nổi tiếng khác là luteinzeaxanthin lại có tác dụng rất lớn trong việc ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt

Cà chua

Ca chua là loại thực phẩm rất giàu chất chống oxy hóa. Một trong những chất chống oxy hóa nổi tiếng là lycopene. Loại chất này sẽ triệt tiêu ngay lập tức phần “gốc tự do”. Các phần gốc tự do này được coi là nguyên nhân kích thích sự tăng trưởng và phát triển của tế bào ung thư

Các loại hạt ngũ cốc

Ngoài việc là nguồn cung cấp nguồn protein đáng quý các loại hạt ngũ cốc còn có rất nhiều vitaminchất chống oxy hóa Các loại hạt này còn là nguồn cung cấp phong phú chất selenium Loại chất này rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt

Các loại quả thuộc họ cam

Đây là những loại quả rất giàu vitamin C, một loại chất chống oxy hóa tuyệt vời trong việc tăng cường hệ miễn dịch với bệnh ung thư một cách hiệu quả bằng việc chống lại “gốc tự do” và tăng cường hoạt động của hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Những loại rau quả và trái cây có màu

Những loại rau quả màu đỏ, màu xanh, màu vàng, màu cam và màu tím rất giàu dinh dưỡng trong đó có một số loại hoạt động như chất chống gây ung thư giúp cơ thể loại bỏ các chất gây ung thư một cách tự nhiên.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật