CẢNH BÁO: 8 cặp thực phẩm TUYỆT ĐỐI không được "ăn cùng nhau" nếu không muốn con đường dẫn đến CỬA TỬ của bạn ngày càng gần

Việc kết hợp các thực phẩm với nhau để giúp món ăn trở nên phong phú hơn nhưng chúng ta không biết rằng có những cặp thực phẩm kỵ nhau sẽ gây ra bất lợi cho cơ thể dễ thấy nhất là tiêu chảy, táo bón…

Nhiều khi em nghe nhiều người nói về các món ăn kỵ nhau sẽ gây ra những phản ứng không tốt cho sức khoẻ như ngộ độc đau bụng buồn nôn

Không những vậy, có một số thực phẩm khi ăn cùng với nhau sẽ có các phản ứng hóa học khiến từ lành thành độc hoặc bị khử những thành phần vi lượng có trong các thực phẩm thành loại thực phẩm không còn giá trị dinh dưỡng để bổ sung cho cơ thể nữa như: vitamin A giúp tăng cường sự tổng hợp các chất đạm vitamin C xúc tiến quá trình hấp thụ sắt.

Mặt khác, trong quá trình chế biến thực phẩm sự kết hợp giữa một số thực phẩm có thành phần kỵ nhau sẽ tạo nên những chất không có lợi cho sức khỏe gây ngộ độc.

Chẳng hạn như thói quen xào nấu gan động vật với giá đỗ nhưng điều này là không nên bởi trong gan động vật có chứa nhiều hàm lượng như đồng, sắt và một số nguyên tố kim loại khác, trong khi đó ở giá đỗ có rất nhiều vitamin C, nên khi xào 2 thứ này chung với nhau lượng vitamin C sẽ bị ôxy hóa, làm mất hết công hiệu. Còn khi gánh nặng đó vượt quá khả năng tự điều chỉnh, cơ thể sẽ bị trúng độc.

Gà và lá kính giới là 1 trong 8 cặp thực phẩm kỵ nhau, tuyệt đối không nên ăn cùng nhau. (Nguồn ảnh: Internet).

Gà và lá kính giới là 1 trong 8 cặp thực phẩm kỵ nhau, tuyệt đối không nên ăn cùng nhau. (Nguồn ảnh: Internet).

Dưới đây là những món ăn kỵ nhau mà chúng ta nên tránh:

“1. Thịt gà – rau kinh giới: Thịt gà thuộc phong mộc về tạng can. Còn kinh giới vị cay tính ấm phá kết khí (ngăn không cho phong khí tụ) hạ ứ huyết. Do vậy, khi kết hợp cùng nhau tất sẽ ảnh hưởng đến can phong sinh chứng chóng mặt ù tai hoặc run rẩy cả người và ngứa ngáy đầu não.

2 củ cải trắng – Lê, táo, nho: Ceton đồng có trong những loại trái cây này phản ứng với axit cianogen lưu huỳnh trong củ cải khiến người ăn dễ bị bướu cổ

3. Đậu khoai lang – Cải bó xôi: Đây là những thực phẩm có chứa rất nhiều axit phytic. Axit này sẽ liên kết với canxi trong cơ thể tạo thành muối. Kết quả là canxi chẳng được hấp thụ vào cơ thể.

4 sữa đậu nànhtrứng gà: Vào buổi sáng, người ta thường ăn trứnguống sữa đậu nành Họ không biết rằng protein trong trứng sẽ kết hợp với trypsin trong sữa đậu nành, cản trở quá trình phân hủy và sự hấp thụ protein trong cơ thể.

5. Đậu phụ – Hành: Đậu phụ chứa nhiều calci, hành chứa acid oxalic, hai thứ ăn chung sẽ tạo kết tủa oxalac calci khó tiêu thậm chí gây sỏi tiết niệu

6 thịt bò – Tôm: Trong thịt bò chứa sắt, tôm chứa canxi sắt và canxi không thể chuyển hóa cùng một lúc nên nấu chung sẽ bị mất tác dụng bổ dưỡng.

7. Thịt chó, thịt dê – Nước chè: Nguyên nhân bởi thịt chó tính cam ôn nhiệt, có nhiều protein trong khi nước chè có tính chát. Hai thứ này kết hợp với nhau sẽ sinh táo bón

8. Gan – Cà rốt, rau cần, giá đỗ: Lý do là vì trong gan động vật, hàm lượng đồng, sắt và một số nguyên tố kim loại khác khá cao. Các ion kim loại rất dễ làm cho vitamin C có trong loại rau, củ, quả này bị oxy hóa và mất hết công hiệu và ảnh hưởng tới sự hấp thụ sắt của cơ thể.”

Các chị nhớ nhé, các thức phẩm kỵ nhau thì không nên kết hợp chung nhé, vì chúng có thể gây ra những trường hợp đáng tiếc, nhất là những người có cơ địa không tốt.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật