Công dụng của cà rốt giúp chữa bệnh và ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Cà rốt là loại thực phẩm thơm ngon có thể bổ sung trong các món salad, hãy đọc bài viết dưới đây để thấy công dụng của loại củ này. Theo các chuyên gia, cà rốt không chỉ tốt cho thị lực, hệ tiêu hóa... mà còn có tác dụng ngừa nhiều loại ung thư.

Công dụng của cà rốt

1. Ngăn ngừa ung thư

Theo một nghiên cứu mới nhất tiêu thụ cà rốt mỗi ngày sẽ giúp giảm nguy cơ ung thư gan phổi ung thư ruột kết Các nhà khoa học đã tìm thấy chất  falcarinol trong loại thực phẩm này falcarinol là dưỡng chất tự nhiên giúp phòng chống ung thư hiệu quả. 

Cà rốt khi được nấu chín lượng chất carontene hấp thụ vào cơ thể tốt hơn khi ăn cà rốt sống Bên cạnh đó do sở hữu lớp vách tế bào cứng nên cà rốt nếu không nấu chín sẽ rất khó giải phóng hết các chất dinh dưỡng bên trong đặc biệt là tiền chất vitamin A và chất ngăn ngừa ung thư

Công dụng của cà rốt giúp ngăn ngừa ung thư

Công dụng của cà rốt giúp ngăn ngừa ung thư

2. Cải thiện thị lực

Cà rốt giàu beta-carotene chất dinh dưỡng này sẽ được chuyển hóa thành vitamin a trong gan hỗ trợ cải thiện thị lực hiệu quả. Beta-carotene trong cà rốt giúp đôi Mắt giảm nguy cơ bị thoái hóa điểm vàngđục thủy tinh thể do tuổi già.

3. Chăm sóc tim mạch

Cà rốt chứa natri giúp ổn định huyết áp trong cơ thể. Nếu bạn ăn cà rốt thường xuyên sẽ giúp kiểm soát vấn đề huyết áp. Với hàm lượng carotenoid dồi dào, cà rốt ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch Ngoài carotenoid, alpha-carotene và lutein sẽ chăm sóc hệ tim mạch luôn khỏe mạnh. Nguồn chất chống oxy hóavitamin A giúp cơ thể giải độc, giảm tích tụ mỡ thừa trong gan.

4. Chăm sóc da

Với hàm lượng vitamin A cao, cà rốt còn là nguyên liệu giúp da sáng hồng rạng rỡ. Khi thiếu hụt vitamin A, da và tóc sẽ bị khô và thiếu sức sống. Ăn cà rốt hoặc dùng cà rốt đắp mặt sẽ hỗ trợ tăng cường độ ẩm và giảm nếp nhăn trên khuôn mặt.

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...